Cơm âm phủ - Tạp chí Đẹp

Cơm âm phủ

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Khẩu phần: 6 người. Thời gian chế biến: 40 phút

– 6 chén cơm trắng
– 200g thịt heo
– 200g chả lụa
– 3 con tôm sú
100g cà rốt
100g hạt sen
50g củ sắn
50g đậu co ve
Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt…
Hành, tỏi xay
Nước tương
Ớt xắt sợi
Ngò rí, dưa leo trang trí

 

Thực hiện:

– Cà rốt, củ sắn, đậu co ve, chả lụa thái hạt lựu.

– Hạt sen rửa sạch, nấu chín.

– Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.

– Ướp thịt heo với tỏi băm, ngũ vị hương, nước tương, đường, một ít nước màu, mật ong, dầu ăn, hạt tiêu, để khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị rồi thái hạt lựu.

– Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, có màu vàng đều.

– Cho cà rốt, củ sắn, hạt sen vào chảo xào vừa chín tới. Cho tiếp thịt, chả lụa vào xào chung. Nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng cà phê tiêu xay và xào cho đến chín.

– Bắc chảo khác lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi cho cơm vào chiên, nêm một ít hạt nêm. Chiên cho đến khi hạt cơm săn lại, vàng đều.

– Cho đồ xào vào 1/3 chén, sau đó tiếp tục cho cơm chiên vào, dùng muỗng ấn nhẹ cơm xuống rồi úp cơm lên đĩa. Trang trí với ngò rí, ớt xắt sợi và tôm luộc, ăn kèm với nước tương.

Theo Thế giới gia đình

Thực hiện: depweb

29/08/2012, 14:30