“Cớ sao nghỉ việc vậy Kim?” khiến nhiều quý cô văn phòng giật mình nhận ra đã dành cả thanh xuân chỉ để làm việc

Giải Trí

co-sao-nghi-viec-vay-kim-1

Thư ký Kim (tên đầy đủ là Kim Mi So) sở hữu nhan sắc và vóc dáng xinh đẹp, duyên dáng như một diễn viên, hơn thế, cô còn là một nữ thư ký toàn năng, tận tụy, chu đáo, thông minh khiến bất cứ anh sếp nào cũng phải mơ ước có người phụ tá như thế. Thư ký Kim xoay xở cực giỏi trước mọi tình huống oái oăm của Phó chủ tịch Lee từ việc chọn trang phục, đeo cà vạt, ăn uống, sức khỏe, mua hoa tặng các cô gái, xử lý cái mụn mọc bất ngờ trên trán, nhớ cả ngày gặp cuối cùng của sếp với cô gái nào đó…

co-sao-nghi-viec-vay-kim-3

Là thư ký nhưng cô kiêm nhiệm tất cả mọi việc của một bảo mẫu. 9 năm làm thư ký, cuộc sống của Kim Mi So chỉ xoay quanh công việc trong khi bạn bè đã có gia đình, 29 tuổi giật mình nhận ra cần một bờ vai để dựa vào, thư ký Kim đã quyết định xin nghỉ việc để sống cuộc sống như mình muốn, không cần biết ngày mai sẽ làm gì, sẽ ra sao…

co-sao-nghi-viec-vay-kim-4

Mỗi ngày làm việc từ 6 giờ sáng, đêm chỉ ngủ 2-3 tiếng, không có ngày nghỉ

Thư ký Kim nằng nặc đòi nghỉ việc khiến Phó chủ tịch Lee vô cùng hoang mang. Trả lời cho câu hỏi của sếp, ban đầu thư ký Kim còn nhã nhặn nói: “Tôi phải làm việc trước 6 giờ sáng và chẳng bao giờ biết mình được nghỉ. Tôi đã đi làm bất cứ khi nào anh gọi, dù có đang ngủ. Nếu tôi tiếp tục làm việc như vậy, tôi sẽ già đi trong cô đơn và chẳng bao giờ kết hôn được mất…”

co-sao-nghi-viec-vay-kim-5

Bị sếp căn vặn mãi, tức nước vỡ bờ sau bao ngày dồn nén, thư ký Kim đã xổ ra một tràng tin nhắn những uất ức kìm nén trong 9 năm khiến sếp ngỡ ngàng: “Phó chủ tịch độc đoán, ích kỷ, ám ảnh về sự hoàn hảo. Phụ tá cho người như anh, anh có biết tôi vất vả đến nhường nào không? Bất cứ lúc nào anh cũng gọi tôi đi làm việc. Để hầu hạ anh, tôi chưa từng có thời gian cho bản thân. Tôi đã kiên trì cuộc sống này suốt 9 năm…”

co-sao-nghi-viec-vay-kim-6

Ngay cả sếp của cô cũng tự nhẩm rằng, thư ký Kim làm việc 18.000 giờ trong 9 năm, đó là giờ hành chính, chưa kể cô còn làm thêm 18 giờ một tuần vì chưa bao giờ nghỉ cả, nhân với 9 năm, tổng cộng thư ký Kim đã làm việc 59.130 tiếng. “Chúng tôi còn ở cùng nhau nhiều hơn các cặp vợ chồng!” – Phó chủ tịch Lee thốt lên.

co-sao-nghi-viec-vay-kim-7

Khi phỏng vấn người kế nhiệm trước khi nghỉ việc, cô thư ký mới (cũng họ Kim) nói rằng, cô có thể làm việc cả đời, tận tụy với sếp Lee, thư ký Kim bất ngờ hỏi: “Nhỡ cô chết vì công việc thì sao? Dù lương cao nhưng cô sẽ không có cuộc sống của riêng mình đâu, cô sẽ chỉ tồn tại là một thư ký Kim mà thôi…”

co-sao-nghi-viec-vay-kim-8

Trải qua cuộc sống của một thư ký trong 9 năm, trong bản bàn giao công việc, thư ký Kim “rút ruột rút gan” viết một lời nhắn gửi người kế nhiệm: “Hơn hết, cô phải nhớ dành thời gian cho bản thân.”

co-sao-nghi-viec-vay-kim-9

Quên tên thật của mình, chỉ nhớ tôi là “thư ký Kim”

Khi được sếp cho nghỉ một ngày, hẹn hội bạn thân tụ tập, thư ký Kim mắc bệnh nghề nghiệp xưng với bạn là “Tớ đây, thư ký Kim” mà quên Kim Mi So mới là tên đầy đủ của mình.

Đến ngân hàng làm thủ tục thanh toán, cô cũng ghi tên mình là “thư ký Kim” như thói quen, đến nỗi nhân viên ngân hàng phải nhắc “Tên cô là thư ký Kim à?”.

Trong túi của thư ký Kim luôn có đầy đủ những vật dụng lặt vặt của đàn ông: bật lửa, khăn tay, cà vạt… bởi cô không biết lúc nào sếp có thể cần những thứ này, cô thú nhận với bạn bè “Đây là cách người phụ nữ của công việc sống đấy”.

Ngay cả sếp tài giỏi, đẹp trai cũng trở thành cỗ máy khô cứng vì công việc

Phó chủ tịch Lee đẹp trai, phong độ, giỏi giang nhưng luôn coi mình là nhất, tự mãn cho rằng mình quá hoàn hảo nên không muốn yêu ai, không dám sống thoải mái vì sợ làm hỏng hình ảnh hào nhoáng của mình. Dù sếp Lee được rất nhiều cô gái hâm mộ bởi vẻ bề ngoài, nhưng trong mắt thư ký Kim đã có 9 năm làm phụ tá, cô chỉ thấy anh là người đàn ông kỳ lạ, không biết quan tâm, không biết thế nào là lãng mạn… bởi sếp Lee cũng chỉ biết đến công việc như thư ký Kim.

co-sao-nghi-viec-vay-kim-10

Ngay cả khi “hy sinh” thân mình để giữ thư ký Kim ở lại – “Đừng nghỉ việc, tôi sẽ kết hôn với cô”, sếp Lee vẫn bị Kim Mi So từ chối. Thư ký Kim thẳng thừng trả lời, anh không phải là mẫu đàn ông của cô, cô chỉ muốn tìm hiểu một người đàn ông bình thường, biết quan tâm đến người khác…

Những lời nói của thư ký Kim khiến sếp Lee vô cùng tổn thương vì lần đầu bị coi thường. Anh bắt đầu “hạ mình” để xâm nhập vào thế giới bình thường của cô nhưng vì là con người của công việc, khi đi hát, đi nhậu, sếp Lee liên tục nói chuyện chuyên môn, khiến thư ký Kim phải nhiều lần nhắc nhở…

co-sao-nghi-viec-vay-kim-11

Không chỉ thư ký Kim, ngay cả trợ lý Jin Ah trong phim “Chị đẹp mua cơm cho tôi” cũng vì mải mê làm việc mà xấp xỉ 40 tuổi tình duyên vẫn lận đận. Nhưng vì là những cô gái trong phim Hàn, nên “số đỏ” được sếp cầu hôn, được trai đẹp kém nhiều tuổi say mê. Còn những cô gái công sở của đời thường, có bao nhiêu người nhận ra mình trong thư ký Kim? Và liệu có ai giật mình khi nghe phản hồi của Phó chủ tịch Lee khi bị thư ký Kim “kết tội” 9 năm làm thư ký là 9 năm “hầu hạ” sếp – khi chính mình tự nguyện sống như thế: “Nhưng cô chưa từng nói là không thích! Nếu cô nói không thích tôi đã không giao cho cô tất cả mọi việc như vậy!”.

Thực hiện: depweb

13/06/2018, 10:07