Có phải chỉ cần "manifest" thôi thì giấc mơ sẽ thành sự thật? - Tạp chí Đẹp

Có phải chỉ cần “manifest” thôi thì giấc mơ sẽ thành sự thật?

Lifestyle

Đã nghe nhiều về “manifestation” (luật hấp dẫn), nhưng bạn đã hiểu rõ về “ quyền năng” kỳ diệu của nó chưa?

Manifestation là gì?

“Manifestation” hay được biết đến với cái tên thuần Việt hơn là luật hấp dẫn, khi bạn tin rằng những viễn cảnh mình hình dung trong đầu sẽ trở thành sự thật nếu bạn nghĩ về nó đủ nhiều. Thế nhưng đây sẽ là một quá trình lâu dài và có sự đánh đổi, bạn sẽ nhận được những bài học và phải thay đổi bản thân để đạt được giấc mơ bạn ôm ấp từ lâu. “Manifestation” cũng sẽ không dành cho những người lười biếng hay thích đốt cháy giai đoạn.

Thuật ngữ này lần đầu xuất hiện trong tác phẩm “The Great Harmonia” của nhà tâm linh học Andrew Jackson Davis vào đầu thế kỷ 19. Tuy nhiên, quyển sách vẫn chưa đào sâu quá nhiều về khía cạnh mà chúng ta biết đến như ngày nay. Theo dòng thời gian, đến tận 2006, khi tác phẩm “The Secret” ra đời mọi người mới có cái nhìn sâu hơn về luật hấp dẫn. “The Secret” nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy nhất với hơn 30 triệu bản in được bán ra và thu về một lượng người hâm mộ đông đảo. Trong đó có cả những nhân vật nổi tiếng, thành công đáng ngưỡng mộ như Oprah Winfrey, Will Smith and Ellen DeGeneres,…

Có vẻ khó tin nhưng “quyền năng” của phương pháp này lại chiếm được niềm tin của nhiều người và vẫn đang được truyền tai nhau rộng rãi, dù gây tranh cãi khi bị gán mác phản khoa học, thế nhưng việc thu hút những điều may mắn đến với bản thân lại không phải điều phi thực tế. Bởi trong suốt quá trình này, bạn không chỉ suy nghĩ và thầm ước ao về điều mình muốn. Ngược lại, luật hấp dẫn như một liều thuốc thúc đẩy động lực và đòi hỏi mỗi người phải hành động, cống hiến để đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

Lý giải sức hút khó cưỡng của “Manifestation”

Hiện nay, các nền tảng mạng xã hội đều cung cấp một lượng thông tin đáng kể về luật hấp dẫn. Thậm chí vào năm 2020, Google ghi nhận từ khóa “Manifesting” tăng đến 600% lượt tìm kiếm và đến nay, TikTok cũng ghi nhận hashtag #Manifestation đã chạm mốc 41 tỷ lượt xem.

Nhìn chung, “Manifestation” có thể “thao túng tâm lý” mọi người bởi nó không tạo cảm giác gò bó hay ràng buộc quá nhiều nghi thức. Thậm chí, nếu quan sát từ góc độ tâm lý học, đây vốn là điều hoàn toàn khả thi. “Manifestation” mang đến cho người thực hành cảm giác có quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Nó tạo ra cho chúng ta cơ hội để tập trung vào những điều tích cực và định hình tương lai theo mong muốn của mình. Việc có khả năng thể hiện và tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống có thể làm tăng sự tự tin và cảm giác tự chủ của mỗi người. 

Bên cạnh đó, một số nhân vật nổi tiếng cũng thực hành “Manifestation” càng khiến phương pháp này trở nên phổ biến. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2011, “Mẹ quái vật” Lady Gaga từng chia sẻ để có thể chạm tay đến đỉnh cao danh vọng, cô đã thực hành phương pháp “Manifestation” mỗi ngày bằng cách “tự thao túng tâm lý” chính mình với những thông điệp tích cực. “Bạn hãy thủ thỉ những điều mình muốn với bản thân và vũ trụ hàng ngày. Dù có thể lúc đó chỉ là mơ ước, nhưng lặp lại thông điệp đó đủ nhiều thì nó sẽ trở thành sự thật.”

Vậy thực hành “Manifestation” thế nào?

Trước khi bước vào con đường này, điều quan trọng đầu tiên chính là niềm tin vào bản thân và vũ trụ. Ngoài ra, hãy xác định mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được hoặc tư duy tích cực bạn muốn phát triển và chọn phương pháp phù hợp. Có “muôn hình vạn trạng” cách thu hút may mắn để một người sống một cuộc đời theo ý mình muốn. Dưới đây là hai phương pháp “Manifestation” đơn giản và hiệu quả bạn có thể thử áp dụng cho mình:

1/ Phương pháp 3-6-9: Đến nay, dù đại dịch COVID-19 đã qua đi, nhưng lượt tìm kiếm và lượt xem các video liên quan đến phương pháp này đã đạt con số 394,5 triệu. Nhà phát minh nổi tiếng Nikola Tesla là người đầu tiên nghĩ rằng 3-6-9 là những con số mạnh mẽ để “manifest” trong thế kỷ 20. Đầu tiên, hãy chọn một số câu khẳng định tích cực mà bạn muốn tin vào, ví dụ như “Tôi xứng đáng được yêu thương”, “Tôi có thể thành công”, “Tôi có khả năng thay đổi cuộc sống của mình”,…

Mỗi buổi sáng, hãy lặp lại các câu khẳng định tích cực mà bạn đã chọn 3 lần liên tiếp. Bạn có thể nghĩ thầm, viết ra giấy hoặc nói ra miệng để tăng cường hiệu quả. Lặp lại 6 lần vào buổi trưa và tiếp tục 9 lần vào buổi tối. Hãy ở trong một không gian yên tĩnh và tập trung vào việc nói những thông điệp một cách chân thành. Vũ trụ sẽ sớm cho bạn thấy kết quả thôi.

2. Phương pháp visualize: Đầu tiên, xác định điều bạn muốn đạt được. Tiếp đó, sử dụng trí tưởng tượng và các giác quan để hình dung rõ ràng về mục tiêu đó. Tập trung vào những hình ảnh, âm thanh, mùi hương, vị giác và cảm xúc mà bạn muốn trải nghiệm trong tình huống đã hình dung. Hãy cố gắng lặp đi lặp lại quá trình này nhiều lần mỗi ngày. Nếu bạn không thể tập trung quá lâu, hãy sử dụng một số công cụ hỗ trợ như tranh ảnh, video,… điều này giúp tăng cường khả năng tưởng tượng và tạo ra trải nghiệm hình dung mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu bạn chỉ mải mê tưởng tượng, mơ mộng mà không hành động thì quá trình “manifest” của bạn sẽ không thể thành công. Phương pháp này sẽ chỉ đóng vai trò như chất xúc tác khiến bạn có thêm động lực để hoàn thành mục tiêu của mình nhanh chóng hơn mà thôi.

Tác giả: Heidi Vox

26/08/2023, 07:17