Có gì trong “dongvui harmony" - album kết hợp Hip-hop cùng nhạc giao hưởng của Đen Vâu? - Tạp chí Đẹp

Có gì trong “dongvui harmony” – album kết hợp Hip-hop cùng nhạc giao hưởng của Đen Vâu?

Giải Trí

Sau một thời gian dài ấp ủ và thực hiện, nam rapper Đen đã chính thức hé lộ với khán giả về dự án album live performance mang tên “dongvui harmony”. Trong teaser vừa đăng tải, dù phần rap chưa được hé lộ nhưng đủ khiến người hâm mộ choáng ngợp bởi giai điệu nhịp nhàng, âm thanh sống động được tạo ra bởi rất nhiều loại nhạc cụ.

Điểm đặc biệt trong teaser là việc Đen xuất hiện cùng dàn nhạc giao hưởng giữa không gian nhà hát tráng lệ. Trái ngược với hình ảnh thường thấy ở các dàn nhạc giao hưởng với trang phục cầu kỳ, các nghệ sĩ tham gia “dongvui harmony” lại diện áo hoodie đen – trắng. Chi tiết này phần nào thể hiện sự giao thoa thú vị giữa Rap, Hip-hop – thể loại nhạc phóng khoáng, tự do và giao hưởng – âm nhạc cổ điển, có tính chuyên môn cao ở album “dongvui harmony”.

Nói về tựa đề của album đầu tay – “dongvui harmony”, Đen chia sẻ: “Những người có mặt trong khán phòng đó không chỉ có tôi, dàn nhạc, nhạc trưởng mà còn có cả những người anh em hậu đài, những người quay hình. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy vui vì được trải nghiệm những điều mới mẻ, đó là đông vui. Harmony có nghĩa là hoà hợp, tôi muốn thử xem nhạc Rap và Giao hưởng sẽ hòa hợp như thế nào và hy vọng là sự giao thoa này sẽ mang lại cảm xúc dễ chịu tới người nghe”.

Album “dongvui harmony” bao gồm 8 tracks tập hợp những bản rap đình đám trong sự nghiệp của Đen suốt 10 năm vừa qua: Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em, Ai Muốn Nghe Không, Trốn Tìm, Một Triệu Like, Mưa Trên Những Mái Tôn, Mơ, Bài Này Chill Phết, Mang Tiền Về Cho Mẹ. Nam rapper muốn mang đến “món ăn tinh thần” có chút quen thuộc trong giai điệu, lại pha giữa cổ điển và hiện đại cho khán giả của mình. Quan trọng hơn, thông qua dự án này, người nghệ sĩ như Đen đã được học hỏi, trải nghiệm những cách làm mới: “Trước giờ, tư tưởng của tôi chỉ đơn giản là mình chơi nhạc, khi được công chúng ủng hộ và có điều kiện hơn, tôi nghĩ mình phải ‘chơi’ hơn. Nếu mình không làm thì sẽ không bao giờ được trải nghiệm, nếu chỉ nghĩ thôi sẽ không ra được gì, nên tôi cứ làm thôi”.

Full album “dongvui harmony” chính thức phát hành trên kênh YouTube của Đen và các nền tảng nhạc số vào lúc 20 giờ ngày 9/11/2022.

Tác giả: Đẹp Entertainment

09/11/2022, 11:40