Cô gái tóc Pixie

Xu Hướng Làm Đẹp

 

Bắt nguồn từ thập kỷ 1960 và gắn liền với tên tuổi siêu mẫu siêu gầy Twiggy, mái tóc tém ngắn trên tai với phần mái ngắn, cắt xéo ôm vào khuôn mặt đã tạo nên một làn sóng thời trang cho phái đẹp.

Tuy trông rất ngắn, nhưng phần mái xéo của pixie lại giúp bạn che đi được rất nhiều nhược điểm khuôn mặt và khoe khéo chiếc gáy thon của chủ nhân. Thêm vào đó, kiểu tóc này còn giúp bạn trông trẻ trung hơn tuổi khá nhiều.

 

Kiểu tóc pixie để mái xéo, uốn nhẹ giúp bạn che được nhược điểm nơi trán. Từng nếp tóc xoăn nhẹ, ôm lấy khuôn mặt sẽ làm mềm những góc cạnh trên mặt bạn.

 

Với khuôn mặt trái xoan, bạn có thể để tóc pixie chải rối tự nhiên. Kiểu tóc này mang đến vẻ ngoài tự nhiên nhất cho bạn. Hoa tai dáng dài sẽ giúp bạn cân bằng chiều dài khuôn mặt.

 

Nếu sở hữu làn da trắng hồng, bạn có thể nhuộm tóc màu nâu để trông hiện đại hơn. Phần tóc thẳng tự nhiên, để mái xéo dài sẽ giúp khuôn mặt tròn trở nên dài và thanh thoát hơn.

 

Mách bạn: Vào những dịp tiệc tùng hay các sự kiện, bạn có thể dùng gel hay wax vuốt ngược tóc lên để tạo điểm nhấn. Kiểu tóc này không chỉ giúp bạn cao hơn mà còn giúp khuôn mặt dài hơn.

Theo Thế giới văn hóa

Thực hiện: depweb

09/01/2013, 12:15