Clutch sang trọng từ… hộp giấy

Sống

Bạn sẽ cần:

+ Một chiếc hộp nhỏ bằng các tông chất lượng tốt. Bạn có thể sử dụng những chiếc hộp đựng đồ dùng mua ở shop.

+ Sơn thủ công acrylic

+ Một lọ men bóng

+ Súng bắn keo hoặc keo E6000

+ Cuối cùng là những thứ dùng trang trí. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì mình muốn, như các hạt nhựa hay các hạt đá… Các phụ kiện thời trang cũ cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

 

Thực hiện:

Bước 1:

Nếu bạn có hộp có nắp đậy ở trên, hãy lấy phần nắp, cắt đường nối ở hai góc của một cạnh nào đó, theo chiều dài hay chiều rộng tùy ý bạn. Tiếp theo, cắt gọn hai đầu của cạnh vừa mới cắt góc, sao cho nó nằm gọn trong cạnh tương ứng của hộp kia. Cạnh cắt ra này sẽ là phần kết nối hai hộp và được sử dụng như là một chiếc bản lề.

 

 

Bước 2:

Nếu bạn muốn một chiếc hộp bóng mượt, bạn có thể bắt đầu sơn màu mình yêu thích. Nếu hộp có logo hay hoa văn với màu tương phản, hãy cố gắng sơn nhiều lớp màu hơn để giấu chúng đi. Bạn nên sơn khoảng 2-3 lớp. Hãy đảm bảo mỗi lớp được sơn khô rồi mới đến lớp khác. Sử dụng cán xốp để quết nhằm đạt độ mịn màng tối đa.

 

Nếu bạn sử dụng chổi cứng truyền thống, nó có thể để lại các đường chổi. Nhưng cũng hay, vì nếu bạn sơn đều tay, nó có thể trở thành những hoa văn giống như da saffiano trên túi Prada.

Bước 3:

Đợi sơn khô hẳn, đây là lúc thực hiện lớp phủ cuối cùng. Tôi thích sử dụng sơn bóng dạng xịt, nó làm cho nước sơn màu trông có vẻ hoàn hảo và sáng bóng.

 

Bước này bạn cần tối thiểu 2 lần phủ, tôi khuyến cáo bạn nên làm 3-4 lần.

Bước 4:

Dùng keo dán phần nắp hộp và hộp sau khi đã sơn phủ. Hãy đảm bảo không bị lộ keo ra ngoài. Tôi thích sử dụng keo nóng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng loại keo dán chắc hơn nếu thích.

 

Bước 5:

Đây là công đoạn vui và sáng tạo nhất – trang trí và tô điểm. Hãy làm theo trí tưởng tượng và ý thích của bạn. Mặt ngoài clutch, bạn dùng các hạt nhựa/đá, ngọc trai giả để trang trí, còn phần trên tôi thích có 3 chiếc nhẫn thẳng hàng liền nhau ở cạnh để có thể xỏ ngón tay vào khi cầm.

 

Bước 6:

Chiếc hộp trông đã tuyệt vời rồi, bạn chỉ cần trang trí một chút bên trong nữa là xong. Bạn có thể sử dụng một miếng vải sa tanh với hoa văn sang trọng để dán trang trí. Bạn đo và cắt một miếng có thể phủ được toàn bộ mặt chiếc hộp, sau đó dùng keo dán nó vào phía trong hộp theo các đường góc. Hãy dán cho gọn gàng và thế là bạn đã có một chiếc xắc xinh xắn để dự tiệc rồi.

Lê Hà

Biên dịch từ Life Ann Style

Bạn là người khéo tay, hay làm? Bạn là người yêu thời trang? Hãy chia sẻ những sản phẩm DIY của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh công đoạn tạo sản phẩm của bạn tới địa chỉ email thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

16/04/2013, 15:00