Clip: Nấu phở bò kiểu ...Tây - Tạp chí Đẹp

Clip: Nấu phở bò kiểu …Tây

Ẩm Thực

 


Nguyên liệu:

2 xương ống (phần chân) có cả thịt xung quanh
1 muỗng canh dầu
1 củ hành tây
2 đinh hương
6 tép tỏi
1 lá nguyệt quế
1 thanh quế
1 muỗng cà phê hạt fennel
1 muỗng cà phê toàn bộ rau mùi
1 thảo quả
6 bông hồi
Gừng thái lát
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh xì dầu
2 muỗng canh nước mắm
3 lít nước
Bánh phở
Giá đậu
Ớt jalapeno thái lát (nếu có)
Ớt ngâm
Chanh tươi
Lá húng quế, bạc hà hoặc thêm rau mùi

Cách làm:

– Phần thịt bò, xương ống rửa sạch. Cho dầu ăn vào nồi, cho tiếp thịt bò xương ống bật lửa đun sao cho hai mặt thịt săn lại, hơi cháy ở bề mặt.

– Cho các nguyên liệu: quế, hồi, đinh hương, gừng, hành tây, hạt fennel, lá nguyệt quế, thảo quả và tỏi vào trong nồi nấu thịt bò.

– Tiếp tục cho đường vào nồi và cho nước.

– Hầm các nguyên liệu trên lửa nhỏ trong khoảng 5-6 tiếng.

– Khi hầm xong, thịt bò sẽ mềm và tơi ra, bạn gắp phần xương ống ra khỏi thịt và bỏ đi.

– Sau đó bạn dùng muôi thủng vớt thịt bò và các nguyên liệu để ra bát lớn.

– Phần nước bạn lọc qua rây để loại bỏ phần bọt váng.

– Thịt bò để nguội rồi thái nhỏ ra.

– Cho thịt bò vào nồi nước dùng đã được lọc.

– Bạn nấu thêm một lúc nữa, nêm xì dầu, nước mắm vào.

– Nấu một lúc nữa cho nước sôi là được.

– Bánh phở hoặc mì gạo bạn cho ra bát rồi rưới nước sôi lên.Rưới nước ngập và đợi cho tới khi sợi phở mềm và nở là được.

– Sau khi phở mềm thì cho ra ngoài ráo nước.

– Ở một bát lớn sạch sẽ, bạn cho một ít giá vào.

– Tiếp tục cho phở vào.

– Cho thêm ớt jalapeno, húng quế, rau mùi, ớt ngâm… vào, sau đó đổ nước dùng và thịt bò lên phở cho ngập.

– Vắt chanh vào bát phở.

Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món ăn này.

 

San San (Theo Food)

Thực hiện: depweb

14/08/2012, 13:14