Nguyên liệu:
2 xương ống (phần chân) có cả thịt xung quanh
1 muỗng canh dầu
1 củ hành tây
2 đinh hương
6 tép tỏi
1 lá nguyệt quế
1 thanh quế
1 muỗng cà phê hạt fennel
1 muỗng cà phê toàn bộ rau mùi
1 thảo quả
6 bông hồi
Gừng thái lát
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh xì dầu
2 muỗng canh nước mắm
3 lít nước
Bánh phở
Giá đậu
Ớt jalapeno thái lát (nếu có)
Ớt ngâm
Chanh tươi
Lá húng quế, bạc hà hoặc thêm rau mùi
Cách làm:
– Cho các nguyên liệu: quế, hồi, đinh hương, gừng, hành tây, hạt fennel, lá nguyệt quế, thảo quả và tỏi vào trong nồi nấu thịt bò.
– Hầm các nguyên liệu trên lửa nhỏ trong khoảng 5-6 tiếng.
– Sau đó bạn dùng muôi thủng vớt thịt bò và các nguyên liệu để ra bát lớn.
– Thịt bò để nguội rồi thái nhỏ ra.
– Bạn nấu thêm một lúc nữa, nêm xì dầu, nước mắm vào.
– Bánh phở hoặc mì gạo bạn cho ra bát rồi rưới nước sôi lên.Rưới nước ngập và đợi cho tới khi sợi phở mềm và nở là được.
– Sau khi phở mềm thì cho ra ngoài ráo nước.
– Tiếp tục cho phở vào.
– Vắt chanh vào bát phở.
Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món ăn này.
San San (Theo Food)