Cindy Thái Tài: "Đàn ông Việt đâu chỉ mang khuôn mặt xấu xí..." - Tạp chí Đẹp

Cindy Thái Tài: “Đàn ông Việt đâu chỉ mang khuôn mặt xấu xí…”

Sao


ĐÀN ÔNG LÀ AI TRONG MẮT… ĐÀN BÀ?

Trong vô vàn kết luận về sự khác biệt giữa đàn ông và… đàn bà, có điều này chúng tôi muốn tin nhất, rằng bạn có thể tin hoặc không, nhưng đàn ông không bao giờ có ý muốn làm tổn thương phụ nữ. Tôi cũng tin vào một điều tự nhiên như vũ trụ, rằng đàn ông và đàn bà luôn trái ngược như lửa và nước, nhưng họ lại chẳng thể thiếu nhau.

Khi Đẹp Online mời những người phụ nữ đặc biệt như Cindy Thái Tài, Hương Giang Idol và ca sĩ Thu Phượng nói về đàn ông, chúng tôi bất ngờ khi nhận được những phác thảo rất nhiều màu sắc. Không có sự hoàn hảo, người đàn ông họ đang nhắc đến đầy những khiếm khuyết, nhưng kỳ lạ là cả ba người đều đồng ý: đàn ông là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mình.

Đọc thêm:

–  Hương Giang Idol: “Đàn ông trở nên tệ bạc là do… phụ nữ”

–  Cindy Thái Tài: “Đàn ông Việt đâu chỉ mang khuôn mặt xấu xí… trong các clip đánh ghen”

– Thu Phượng: “Thiếu đàn ông nhiều khi thấy phiền”

Tổ chức: Hải Khôi – Thực hiện: Lê Hạnh

– Kể từ sau khi người đàn ông của Cindy rời bỏ thế giới, tôi thấy chị vẫn một mình một bóng. Sao chị không tìm cho mình một người làm chỗ dựa?

– Tôi không may mắn như những người phụ nữ khác, tôi phải vượt qua nhiều khó khăn, phải đấu tranh để trở thành Cindy Thái Tài hiện tại. Cuộc đời một người đàn bà lúc nào chẳng cần ai đó tựa nương, và tôi không ngoại lệ. Nhưng kể từ khi người đàn ông tôi gắn bó yêu thương từ bỏ thế giới này, tôi chưa thể mở lòng với ai. Tôi từng nghĩ, có bao giờ mình gặp được thêm một người đàn ông khác như anh ấy? Và nếu may mắn đến, chắc lúc đó tôi mới có thể mở lòng thêm lần nữa.

Cindy Thái Tài

– Nhưng theo dõi câu chuyện của chị thì thấy, hình như Cindy Thái Tài rất có duyên với những người đàn ông tử tế! Bởi đã có hơn một người đàn ông sinh ra làm chỗ dựa cho chị ở những khúc quanh cuộc đời?!

– Đúng vậy. Trước người chồng ngoại quốc, tôi từng có chồng cũ. Anh ấy là người ở bên cạnh thời điểm tôi làm phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan. Tôi vẫn nhớ thời gian tôi phải nằm trên giường 10 ngày không nhúc nhích, tôi thực sự stress. Kèm theo đó là ảnh hưởng của thuốc nên tôi hay mất bình tĩnh, giận dỗi vô lý, đôi lúc không chịu được tôi còn la hét. Anh ấy, vốn là một người nóng nảy, vậy mà khi ấy vẫn cần mẫn chăm sóc tôi. Mỗi khi tôi la hét, anh ôm chặt lấy tôi xoa dịu và động viên. Lúc đó tôi đã khóc nhiều vì cảm động trước tình cảm anh dành cho mình. 

Ngoài ra, tôi từng gặp một người đàn ông làm trong quân đội, chúng tôi gặp nhau khi anh ấy vừa chia tay người cũ. Lúc ấy tôi vì còn quá yêu người cũ nên không thể mở lòng với anh. Anh ấy rất yêu thương tôi, nhưng khi nghe tôi chia sẻ những tâm sự chân thành, anh ấy đã hiểu và tự nguyện ở bên làm bạn. Giờ anh ấy đã có gia đình nhưng chúng tôi vẫn là bạn tốt. Mỗi khi tôi cần, anh lại có mặt giúp đỡ như một người tri kỷ. Rồi đi làm, tôi cũng gặp nhiều người bạn là nam giới luôn sẵn lòng giúp đỡ. Tôi thấy, thế giới này sẽ thật buồn nếu thiếu đi một nửa còn lại ấy. 

– Đó là những người đàn ông ngoài xã hội, còn trong nhà, bố chị có phải là người đàn ông khiến chị cảm thấy tự hào?

– Thật may mắn khi với tôi, bố chính là người đàn ông tôi ngưỡng mộ. Bố tôi rất yêu mẹ, là người rất có văn hóa. Trong mắt đàn con, ông là trụ cột, là một người đầy trách nhiệm. Tôi không bao giờ quên ngày mình còn bé, mỗi lần bố đi làm về, khi cả nhà ăn cơm tối xong bố thường lấy xe đèo mẹ và tôi đi bát phố một vòng. Ngày xưa Sài Gòn rất ít xe, đường vắng, nhưng bố đi rất cẩn thận khi chở mẹ đi cùng. Tính cách ấy ông giữ được cho mãi đến sau này.


– Từng phải sống dưới vỏ bọc của một người đàn ông, rồi chị trở thành phụ nữ, chị nghĩ nam giới sinh ra là gì, giữa cuộc đời của những quý bà, quý cô?


– Tôi nghĩ phụ nữ và đàn ông là hai nửa của thế giới, dẫu bây giờ giới tính có thể không giới hạn trong con số hai. Nhưng cơ bản hai nửa thế giới ấy cần nhau, bổ trợ cho nhau, như quy luật tự nhiên muôn đời. Thật tốt nếu bạn gặp được một người đàn ông biết lắng nghe, chia sẻ và có nhân cách tốt. Nhưng nếu không may mắn, bạn hãy nghĩ rằng, thế giới này không hoàn hảo và chắc gì mình hạnh phúc hơn khi thiếu họ. 

Và với các quý ông, tôi chỉ muốn nói rằng, dù chúng tôi mạnh mẽ đến bao nhiêu thì vẫn coi các anh là trụ cột. Bởi thế, các anh hãy cư xử với phụ nữ như một người đàn ông chân chính. Chỉ cần là một người đàn ông đúng nghĩa chứ không phải là một ông vua (dù là vua thì có thể đem cho phụ nữ nhiều vàng bạc, châu báu hơn), vì điều đa số phụ nữ chúng tôi cần là hạnh phúc. Và đàn bà chỉ nể những người đàn ông đáng mặt nam nhi chứ không phải người đàn ông có một túi tiền đầy. Và khi đàn bà nể thì các anh biết đấy, họ sẽ có nhiều động lực để duy trì cuộc sống tốt đẹp hơn.

– Chị có thấy đàn ông thời nay… hay hơn nhiều năm trước?

– Hay hơn thì tôi không dám chắc. Nhưng có điều, đàn ông Việt Nam bây giờ văn minh hơn, họ biết chia sẻ với phụ nữ việc nhà, từ nấu cơm đến chăm con. Gần nhà tôi có một anh chồng sáng nào cũng đưa vợ đi làm, đưa con đi học. Chiều về anh ấy lại vun vén chăm sóc gia đình. Mỗi lần đèo vợ con tôi thấy nét mặt anh ấy luôn hớn hở.

Cách đây hơn một tháng, khi đi ngang qua cầu Trần Nhật Duật, tôi chứng kiến một chàng trai trẻ đang đi một chiếc SH nhanh chóng dừng lại giúp một người phụ nữ lớn tuổi đẩy xe ba gác chở hàng lên cầu. Anh ấy đẩy xe giúp người phụ nữ đó đến quá nửa cầu rồi mới quay lại. 

Rồi có lần tôi chứng kiến một anh cảnh sát giao thông dắt tay những em bé bán vé số, đưa những cụ ông, cụ bà sang đường một cách ân cần. 

Tôi nghĩ những người đàn ông này chắc chắn là những người sống có trách nhiệm, và biết chia sẻ. Vậy nên, đàn ông Việt Nam đâu chỉ mang gương mặt u ám như trong các clip đánh ghen của các bà, các chị.

– Trong giới showbiz, chị thích mẫu hình người đàn ông như thế nào?
– Tôi rất quý Bình Minh, cậu ấy nam tính, hòa nhã, ga lăng. Dù trước đây tôi có nghe đàm tiếu về Minh, nhưng có dịp tiếp xúc nhiều, tôi thấy cậu là người cư xử rất đẹp, rất có văn hóa. Tôi nghĩ Bình Minh là một người đàn ông kiểu mẫu.
– Cảm ơn chia sẻ của chị!

Bài: Thùy Dương
Ảnh: Nhân vật cung cấp
logo

Nhân dịp kỷ niệm tròn 200 số báo được xuất bản, Đẹp kết hợp cùng trang mua sắm trực tuyến ZALORA mang tới cho độc giả của Đẹp Online chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn: Với mã DEP200 khi mua sắm trên ZALORA, các bạn sẽ được giảm giá 20% cho những sản phẩm nguyên giá (không kết hợp cùng voucher hay các chương trình giảm giá khác).

Thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ số hotline: (08) 6288 5678 hoặc customer@zalora.vn để được giải đáp.

Thực hiện: depweb

08/10/2015, 17:31