Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: "Tôi không mua giải cho Phương Khánh, nhưng phải bỏ nhiều tiền xây dựng chiến lược giúp cô ấy giành giải!" - Tạp chí Đẹp

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: “Tôi không mua giải cho Phương Khánh, nhưng phải bỏ nhiều tiền xây dựng chiến lược giúp cô ấy giành giải!”

Giải Trí

Tuy đã kết thúc cách đây 2 tháng, cuộc thi Miss Earth 2018 (Hoa hậu Trái Đất) vẫn trở thành tâm điểm dư luận với những câu chuyện ồn ào xung quanh vương miện của Hoa hậu Phương Khánh. Giành được ngôi vị cao nhất từ cuộc thi, Phương Khánh dính nghi án mua giải, bị tố vô ơn với người từng giúp đỡ mình, bị kiện vì vi phạm hợp đồng quản lý… Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn – người đứng sau ê kíp chuẩn bị cho Phương Khánh tham dự cuộc thi – đã có những chia sẻ thẳng thắn với Đẹp Online xung quanh những vấn đề này.

gw9a8813
Là Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, Phương Khánh được chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn casting lựa chọn, hậu thuẫn để tham gia cuộc thi Miss Earth 2018.

– Cách đây ít lâu, anh trai của Miss Earth Phương Khánh cho biết: “Anh Phúc Nguyễn nói với tôi, ngoài chi phí tổ chức sự kiện, anh Phúc có ghi giấy nhận nợ 1 tỷ của anh Kiệt (bầu Kiệt là người gửi gắm Phương Khánh sang dự án casting thí sinh tham dự Miss Earth của Phúc Nguyễn – PV) để âm thầm mua giải cho Phương Khánh và đề nghị em tôi mang 1 tỷ sang trả bầu Kiệt”. Và mới đây chính anh cũng chia sẻ, đã chi rất nhiều tiền để Phương Khánh đoạt giải Miss Earth (lên tới 10 tỷ). Câu chuyện “mua giải” này thật sự là như thế nào?

Nguyên văn câu trả lời của tôi trên báo chí: “Tôi khẳng định, tôi không bỏ tiền ra để mua giải. Giải đó mà mua được thì không đến lượt tôi đâu. Còn chuyện tôi dùng tiền để lên chiến lược làm sao để Phương Khánh có thể giành được giải là có”.

Chưa bao giờ tôi trả lời là dùng tiền mua giải cho Phương Khánh nhưng phải bỏ nhiều tiền để xây dựng chiến lược, giải quyết bài toán giúp Phương Khánh giành giải cao nhất. Nếu đọc báo khán giả sẽ thấy người của cuộc thi Miss Earth (từ Hoa hậu cho đến chuyên gia đào tạo) luôn xuất hiện tại Việt Nam để tham gia đào tạo, casting. Công ty của tôi đã tiêu tốn không ít để mời họ về. Từ khi Phương Khánh chỉ là con số 0 đến khi cô ấy trở thành Miss Earth thì chi phí cho việc lập dự án, kế hoạch, sự kiện, chiến lược, đào tạo, truyền thông, ê kíp hùng hậu,… hỗ trợ suốt hành trình Phương Khánh đi thi phải lên đến con số đó là việc bình thường.

Còn câu chuyện tôi viết giấy nhận nợ của bầu Kiệt 1 tỷ để mua giải cho Khánh là do anh trai của cô ấy hoàn toàn bịa ra, cùng câu chuyện “1 tỷ” lúc thì trả lời báo chí là anh Kiệt đòi, lúc thì Phúc Nguyễn ghi giấy nợ. Tôi nghĩ bạn này có vấn đề về tâm lý.

 

rrz1541314329
Người đẹp Bến Tre đã bất ngờ trở thành Miss Earth 2018. Nhưng sau khi đăng quang Phương Khánh liên tục vướng những ồn ào xung quanh chiếc vương miện Hoa hậu.

 

– Anh nghĩ gì về phát ngôn của anh trai Phương Khánh: “Sẽ trả lại vương miện nếu như Phúc Nguyễn đưa ra được bằng chứng bỏ ra 10 tỷ mua giải cho Phương Khánh?”

Anh trai Phương Khánh không phải là nhân vật liên quan đến câu chuyện Miss Earth. Người có quyền phát ngôn phải là nhân vật chính: Miss Earth Phương Khánh. Tại sao đường đường là Hoa hậu Trái đất, Phương Khánh không có động thái gì mà lại để anh trai liên tục có những phát ngôn bừa bãi. Làm như vậy, anh ta chỉ khiến danh dự của em gái mình bị ảnh hưởng mà thôi. Việc trả hay giữ lại vương miện bây giờ cũng giống nhau thôi, không còn quan trọng nữa. Nếu anh trai Phương Khánh cứ tiếp tục hoang tưởng về những phát ngôn của mình, thì đây chỉ là việc sớm hay muộn.

– Vì đâu giữa hai bên lại xảy ra những mâu thuẫn như vậy?

Giữa tôi và Phương Khánh không có mâu thuẫn gì cả, chỉ là công việc đã hoàn tất.

Sau khi Phương Khánh trở về Việt Nam, cô ấy đã có phát ngôn với báo chí rằng: “Tất cả những thành quả này là sự cố gắng của bản thân Phương Khánh và gia đình”. Nên tôi quyết định dừng lại ở giai đoạn này là đẹp nhất. Nếu Phương Khánh đáng để tôi hỗ trợ thì tôi sẽ ở lại, nhưng qua một số sự việc tôi đã cân nhắc rất kỹ và để Khánh tự đi con đường của bạn ấy. Tránh ảnh hưởng đến công ty của tôi.

Và trong ngày 13/11, tôi đã trả lời trước truyền thông rằng, chúng tôi sẽ dừng lại ở đây, mọi việc cô ấy tự quyết định và tự chịu trách nhiệm. Sau đó đã xảy ra rất nhiều câu chuyện từ cách cư xử của Khánh. Và như mọi người thấy, tôi cũng là một nạn nhân trong cách hành xử này cùng với phát ngôn của anh trai Khánh ngày hôm qua.

– Sau câu chuyện tố qua tố lại, quan hệ của anh và Miss Earth Phương Khánh hiện nay thế nào?

Quan hệ của tôi và Phương Khánh trước nay chỉ là công việc. Như đã chia sẻ, tôi đã tuyên bố kết thúc công việc với Khánh. Tôi cũng đã từng mời Khánh và anh trai cô ấy đến công ty của tôi để tổng kết chi tiết hành trình cô ấy tham gia Miss Earth cho thông suốt và kết thúc mọi việc nghiêm túc bằng văn bản, nhưng cả hai không đến. Phương Khánh cũng không liên lạc với tôi.

– Là chuyên gia đào tạo sắc đẹp, theo anh, Phương Khánh cần những yếu tố gì để thành công với ngôi vị đã giành được?

Biết sống và có ê kíp!

dsc_5100-copy
Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn và Phương Khánh sau cuộc thi Miss Earth 2018

 

– Nói đi cũng phải nói lại, liệu rằng ê kíp của anh có thiếu sót trong việc đào tạo kỹ năng sống, đặc biệt là sẽ phải cư xử như thế nào sau khi trở thành Miss Earth cho Phương Khánh?

Kể từ khi tôi gặp Phương Khánh cho đến khi cô ấy tham gia Miss Earth chỉ vỏn vẹn 8 tuần. Khoảng thời gian quá ngắn chỉ đủ để chúng tôi đào tạo những kỹ năng cần thiết cho cuộc thi. Những điều mà chúng tôi đào tạo chỉ là lý thuyết, còn làm được hay không là do nỗ lực và nhận thức của mỗi cá nhân. Điều đó phần lớn đến từ nền tảng giáo dục của gia đình, và môi trường sống xung quanh.

– Cùng tạo được tiếng vang trên đấu trường nhan sắc quốc tế, nhưng sức ảnh hưởng tại quê nhà của Phương Khánh lại không bằng H’Hen Nie? Theo anh, lý do vì sao?

Ở giới giải trí này muốn làm gì cũng phải có ê kíp, chưa kể đến chuyện cách cư xử của Khánh từng khiến nhiều người mất lòng. H’Hen Nie tỏa sáng và được lòng công chúng chính là do nhân cách sống của cô ấy. H’Hen Nie vốn là người mộc mạc, gần gũi dễ mến, cộng thêm việc có nhiều ê kíp hỗ trợ phía sau từng hành động, từng bước chân nên cô ấy đã thành công.

– Và ê kíp của Hen có phải cũng là ê kíp từng hỗ trợ cho Phương Khánh?

Đúng vậy.

– Cảm ơn những chia sẻ của anh Phúc Nguyễn!

Thực hiện: depweb

07/01/2019, 18:00