“Chuyện chưa kể” về Harry Potter sẽ được đưa lên sân khấu kịch

Giải Trí

Chia sẻ trên trang mạng Twitter, nhà văn Rowling cho biết “vở kịch mới mang tên “Harry Potter and the Cursed Child” sẽ được mở màn ở London vào năm sau.”

Tuy nhiên, bà không tiết lộ chi tiết và chỉ thông báo rằng đây là một câu chuyện mới chưa kể, là kết quả hợp tác giữa bà với nhà văn Jack Thorne và đạo diễn John Tiffany. Theo bà Rowling, vở kịch mới sẽ là một bữa tiệc thực sự dành cho người hâm mộ.


Nữ văn sĩ J.K Rowling (Nguồn: Mirror)

Cuốn truyện thứ 7 và cũng là cuối cùng trong loạt truyện “Harry Potter” đã được xuất bản từ năm 2007, song kể từ đó Rowling đã tung ra một số câu chuyện về Potter.

Harry Potter hiện là một trong những bộ truyện ăn khách nhất thế giới, đã tiêu thụ được hơn 450 triệu bản trên toàn thế giới. Loạt phim được dàn dựng theo bộ truyện này cũng lập kỷ lục thế giới, “bỏ két” được hơn 7 tỷ USD từ lượng vé bán ra.

Nhiều năm qua, Rowling đã nhận được rất nhiều lời đề nghị kéo dài câu chuyện về Harry Potter, song bà cảm thấy vở kịch này thích hợp nhất cho một câu chuyện mới.

Rowling còn là tác giả kịch bản của bộ phim “ăn theo” “Harry Potter”, mang tựa đề “Fantastic Beasts and Where to Find Them“. 

Phim do nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Eddie Redmayne đóng vai chính trong vai nhà động vật học Newt Scamander.

Theo Vietnamplus

Thực hiện: depweb

27/06/2015, 22:45