Chương Tử Di: “Điều tôi thực sự muốn là kết hôn”

Sao

Chương Tử Di cũng là một diễn viên rất kén vai, ngoại lệ với các phim của đạo diễn Vương Gia Vệ. Nữ diễn viên này chia sẻ rằng cô luôn đồng ý tham gia các phim của đạo diễn họ Vương, thậm chí từ khi còn chưa đọc kịch bản. Khi “Nhất đại tông sư” chỉ là ý tưởng, Chương Tử Di đã nhận lời đảm nhiệm vai Cung Nhị. “Với tôi, tất cả đều xuất phát từ niềm tin. Cách làm việc của tôi và Vương Gia Vệ cũng rất đặc biệt. Trong quá trình quay phim, chúng tôi xây dựng nên nhân vật của mình và các mối quan hệ”.

 

 “Lúc đầu phim, nhân vật Cung Nhị của tôi có rất nhiều cảnh để thể hiện cảm xúc, ví dụ như khi nghe về cái chết của cha, cô ấy rất buồn và đã khóc. Nhưng trong quá trình quay phim, chúng tôi nhận ra rằng nhân vật này cứng rắn tới mức không dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình, vì thế, tới cuối, cảnh quay khóc lóc thực ra đã trở nên rất lãng phí nước mắt của tôi. Cứ thế, chúng tôi đi tìm tính cách của nhân vật và cách để chỉ đạo bộ phim” – Chương Tử Di chia sẻ về quá trình làm phim “Nhất đại tông sư” của cô và đạo diễn nổi tiếng họ Vương.

 – Khi nhìn về quá khứ, có bao giờ cô phải giấu kín nỗi tức giận về một thứ gì đó?

– Tôi đã ngoài ba mươi rồi. Trong suốt 10 năm qua, tôi có rất nhiều trải nghiệm, cả xấu và tốt. Nhưng tôi đã chín chắn hơn và cố gắng tránh mọi xung đột. Tôi cố gắng giải quyết mọi chuyện xảy ra xung quanh mình một cách nghiêm túc và chân thành.

Một phóng viên có lần nói với tôi: “Sau khi nói chuyện với cô, tôi có cảm giác rằng thực ra cô cũng không quá khó gần. Tại sao giới báo chí cứ nói rằng cô rất khó bắt chuyện?”, tôi đã trả lời: “Tôi không thể giải thích được vì sao. Bởi vì rất ít người nói chuyện trực tiếp với tôi, giống như anh, nên trong mắt mọi người, tôi quá xa cách với đời sống thường nhật của họ. Họ nhìn thấy tôi tại các liên hoan phim hay tại lễ trao giải Oscar, lúc đó tôi mặc những chiếc váy đẹp, đeo trang sức đắt tiền, nhưng cuộc sống của tôi không phải như vậy. Nhưng họ không liên hệ trực tiếp với tôi, họ chỉ có thể nhìn thấy tôi trên tivi và qua báo chí. Tôi chẳng làm được gì cả”.

 

– Có phải hình ảnh của cô trên báo chí đã có sai lệch lớn với tính cách thực?

– Từ lúc khởi nghiệp tới giờ, tôi không thay đổi chút nào. Tôi là một con người rất kiên định. Nhưng những bài báo lại luôn “nói xấu” tôi. Họ biến tôi thành một cô nàng tồi tệ trên các tạp chí lá cải. Điều đó là không công bằng. Nhưng tôi nghĩ sau hàng chục năm, báo chí và khán giả nên biết rằng tôi thực ra là như thế nào. Dù sao, bây giờ tôi cũng chẳng quan tâm người ta viết gì về mình nữa.

– Cô có nghĩ rằng những hình ảnh xấu đó là kết quả của việc một số người tin rằng sự nghiệp của cô quá thuận lợi, quá tốt đẹp? Thường thì người ta phải mất nhiều năm mới đạt được những gì cô có.

– Có lẽ không có ai thực sự hiểu và cảm nhận được những nỗi đau và nước mắt mà tôi phải hứng chịu trong sự nghiệp của mình, nhưng tôi không muốn nhắc tới, vì tôi tin rằng tất cả mọi người thành công đều phải trải qua những chuyện này. Khiến tất cả mọi người đều hiểu và thông cảm với tôi là chuyện không tưởng.

Dù vậy, tôi phải nói rằng tôi đã cảm thấy thoải mái hơn, tôi nghĩ những ngày gian khó nhất của mình đã qua, mọi người dường như đang quan tâm và ân cần hơn với tôi.

 

– Liệu Chương Tử Di đã có được tất cả những gì cô ấy muốn?

– Không, tất nhiên là không. Như một phụ nữ, điều tôi thực sự muốn là kết hôn và có một gia đình. Có thể bây giờ tôi đang tập trung vào công việc và sự nghiệp, nhưng tôi nghĩ kết hôn là điều tôi muốn làm, dù sớm hay muộn. Tôi nghĩ, chị dâu tôi là người rất thành công, dù chị ấy không có thứ mà người ta vẫn gọi là một sự nghiệp, nhưng chị ấy có một gia đình hạnh phúc, hai đứa con xinh xắn và một tình yêu dành cho cả gia đình.

– Cô đã có rất nhiều cuộc phỏng vấn. Có câu hỏi nào mà cô rất muốn được trả lời, nhưng lại chưa từng được hỏi?

– Tôi đang sống ở thời điểm đất nước Trung Quốc đang phát triển rất nhanh tới mức không thể tin được. Điều đó là tốt, nhưng tôi dường như đang trở thành nạn nhân của thời đại này. Ví dụ, tôi luôn luôn được hỏi rằng: Nếu chuyện này và chuyện kia xảy ra thì tôi sẽ làm gì? Điều tôi muốn nói rằng chẳng có nếu thì gì hết, và tôi sẽ không bao giờ đưa ra những giả định thế này. Quan điểm của tôi là mọi người nên đối diện với thực tế và hành động một cách trung thực, chân thành. Một ngày nào đó, công việc chính của tôi sẽ là làm từ thiện và tôi sẽ trả lại cho xã hội những gì họ đã trao tặng cho tôi.  

 

– Khi sự nghiệp của cô kết thúc, cô muốn đọng lại trong đầu óc khán giả điều gì?

– Đầu tiên, tôi rất hy vọng mọi người sẽ công nhận những thành tựu nghệ thuật của tôi. Thứ hai, tôi hy vọng mình đã đóng góp được nhiều hơn mức trung bình cho điện ảnh Trung Quốc. Và cuối cùng, tôi hy vọng mọi người sẽ nhận ra những nỗ lực tôi tạo được trong công tác từ thiện.

– Cô có chịu thay đổi bản thân để tạo ra những hình ảnh như thế?

– Không, tôi sẽ không bao giờ làm vậy. Như tôi nói, mỗi khi đối mặt với truyền thông hoặc với khán giả, tôi luôn là chính mình. Tôi sẽ không bao giờ thay đổi bất cứ điều gì cả. Tôi không thích ra các thông báo cáo chí mỗi ngày, đặc biệt khi tin đồn và những lời phỉ báng về tôi cứ xuất hiện. Thật là nhàm chán.

– Xin cảm ơn cô!

Linh Hanyi
Biên dịch từ Caijing.com.cnChina.org.cn

Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online qua địa chỉ email: giaitri@dep.com.vn hoặc hangdtt@lemediavn.com. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

19/06/2013, 16:49