Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 21: Thập kỷ thứ ba – trẻ hóa - Tạp chí Đẹp

Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 21: Thập kỷ thứ ba – trẻ hóa

Giải Trí

Greg Sandow – nhà phê bình âm nhạc của New York Times từng cho rằng, nghệ sĩ trẻ chính là tương lai của âm nhạc cổ điển. Đồng quan điểm này, ban tổ chức Hòa nhạc Hennessy sau 20 năm bền bỉ giới thiệu các nghệ sĩ hàng đầu tới Việt Nam, bước sang thập kỷ thứ ba, họ bày tỏ mong muốn giới thiệu các tài năng âm nhạc trẻ đang hoạt động biểu diễn trong top đầu thế giới. Chính vì thế, trong Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 21 sắp diễn ra tại Hà Nội ngày 4/6/2017, công chúng Việt Nam sẽ có dịp gặp gỡ và thưởng thức tiếng đàn đầy nhiệt huyết của nghệ sĩ 9X người Nhật Bản – Fumiaki Miura – bên cạnh ngón đàn điêu luyện của nghệ sĩ piano Akira Eguchi.

Nghệ sĩ trẻ 9X - Fumiaki Miura
Nghệ sĩ trẻ 9X – Fumiaki Miura.

Tài năng violon – Fumiaki Miura từng lập cú hat-trick tại cuộc thi Violon quốc tế Hannover mang tên nhạc sĩ – nghệ sĩ violon Joseph Joachim mùa thi 2009: giải nhất cuộc thi đồng thời đoạt giải thưởng của giới phê bình âm nhạc và giải thưởng do khán giả bầu chọn. Nghệ sĩ violon trẻ đã tự khẳng định vị thế là một trong những nghệ sĩ thành tựu nhất giữa những nghệ sĩ đồng trang lứa.

Ở tuổi 23, Fumiaki đã biểu diễn chung với nhiều dàn nhạc hàng đầu thế giới, trong đó có dàn nhạc giao hưởng Hamburg Bắc Đức, dàn nhạc giao hưởng Đài Phát thanh Hannover Bắc Đức, dàn nhạc giao hưởng Đài Phát thanh Stuttgart…

Nghệ sĩ Akira Eguchi
Nghệ sĩ Akira Eguchi

Cùng với Fumiaki, nghệ sĩ piano Akira Eguchi lại là cái tên bảo tín cho bất cứ buổi biểu diễn nhạc cổ điển nào với hơn 2 thập niên hoạt động âm nhạc trên khắp thế giới, cùng hàng trăm buổi trình diễn tại các thánh đường âm nhạc lớn nhất và 45 tác phẩm ghi âm cho những hãng đĩa hàng đầu về âm nhạc cổ điển. Akira Eguchi từ lâu đã được đứng vào hàng ngũ các danh thủ piano đương đại.

Sự ưu tú về văn hóa đạt được nhờ việc gây dựng từ truyền thống và duy trì chất lượng tuyệt đối. Trong thế giới của vô số liên hoan âm nhạc và chuỗi các sự kiện hòa nhạc, quá trình hai mươi năm là một kỳ tích cho sự ưu tú và chuẩn mực rõ ràng cho sự thành công bền bỉ khi chương trình liên tục giới thiệu các nghệ sĩ hàng đầu tới Việt Nam, thực hiện những đêm biểu diễn trực tiếp. Lần này, một tài năng trẻ, một nghệ sĩ gạo cội đều đến từ Nhật Bản, họ sẽ tiếp tục làm nên một đêm hòa nhạc tuyệt vời, mở đầu thập kỷ tạo ra tương lai mới mẻ hơn cho người yêu nhạc cổ điển Việt Nam nói riêng và người yêu nhạc cổ điển nói chung.

Trình diễn tại Việt Nam lần đầu tiên, Fumiaki Miura sẽ chơi 4 tác phẩm soạn cho song tấu violon và piano của các tác giả Antonin Dvorak, L.V.Beethoven, W.A.Mozart và Igor Stravinsky cùng nghệ sĩ piano nổi tiếng Akira Eguchi.

Thực hiện: depweb

01/06/2017, 21:16