Chuối tẩm yến mạch chiên giòn: Món ngon khó chối từ

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 nải chuối ngự hoặc chuối cau bóc vỏ
+ 1/4 cup bột mỳ
+ 1/4 cup yến mạch
+ 1 quả trứng đập vào bát
+ 1 muỗng canh mật ong
+ Dầu thực vật để chiên

Cách làm:

– Cho dầu vào chảo và để lửa vừa cho tới khi dầu sôi khoảng 340 độ F (170 độ C). Chuẩn bị một khăn giấy lót trên đĩa để thấm dầu.

 

– Trong khi đó chuẩn bị 3 bát: bột mì, trứng, và bột yến mạch.

– Lăn chuối qua bột mỳ, sau đó trụng trong trứng rồi cuối cùng là lăn qua bát yến mạch.

– Sau khi chuối phủ yến mạch thì bạn cho chuối vào chảo chiên tới khi các mặt vàng nâu thì cho ra đặt trên đĩa có khăn giấy.

– Thêm mật ong rưới trên chuối và ăn kèm với kem tươi.

Yến mạch có bán tại các siêu thị trên toàn quốc với giá khoảng 140.000VND/kg tới 200.000VND/kg tùy loại. Bạn có thể chọn loại yến mạch nguyên cám để làm.

 

Tiểu Hà

Biên dịch từ Noreciepes

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

25/06/2013, 23:46