"Chứng Nhân Hoàn Hảo": Câu chuyện đầy nhân văn về nhân chứng mắc bệnh tự kỷ - Tạp chí Đẹp

“Chứng Nhân Hoàn Hảo”: Câu chuyện đầy nhân văn về nhân chứng mắc bệnh tự kỷ

Giải Trí

Trong “Chứng nhân Hoàn hảo”, cô gái Ji-woo mắc chứng tự kỷ và thường bị bạn bè trêu ghẹo, bắt nạt. Dù Ji-woo chứng kiến vụ án giết người, nhưng nhiều người hoài nghi lời khai của cô. Luật sư Soon-ho, người bào chữa cho nghi phạm thậm chí đã lợi dụng căn bệnh tự kỉ của Ji-woo nhằm tăng tính thuyết phục cho các lý lẽ của mình.

1. Mở ra một thế giới chưa biết về người tự kỷ

Tạo hình của nhân vật Ji-woo lại được xây dựng đầy trong sáng, đáng yêu và ngây thơ. Mặc dù mắc chứng tự kỷ, khó khăn giao tiếp với người khác, Ji-woo lại rất thông minh, giải đố xuất sắc, thính giác cực nhạy và trí nhớ siêu việt. Vượt qua tất cả định kiến, cô bé Ji-woo đã dũng cảm bước lên bục nhân chứng một lần nữa để nói lên sự thật. Phiên xử án cuối cùng chính là một trong những tình huống “đau tim” nhất của bộ phim.

Chung Nhan Hoan Hao

Sao nhí Kim Hyang-gi đã hóa thân xuất sắc vào nhân vật này, giúp cho khán giả hiểu rõ hơn về chứng tự kỷ. Từ giọng nói không bình thường, mắt đảo liên tục, ngón tay lóng ngóng đến cách di chuyển hai chân chụm chụm vào nhau, v.v…

2. Cuộc đấu tranh nội tâm giằng xé của người luật sư

“Chứng Nhân Hoàn Hảo” phản ánh hiện trạng xã hội hiện đại. Khi những người đấu tranh cho lẽ phải cứ mãi bị thiệt thòi, còn tiền tài danh vọng thì lại thuộc về những kẻ lạm quyền. Đã quá chật vật với cuộc sống cá nhân của mình, luật sư Soon-ho chẳng còn tâm trạng nào để mà “làm điều tốt” nữa. Chỉ có tiền mới có thể giúp anh khấm khá và trả nợ cho người cha già của mình.

2

“Chứng Nhân Hoàn Hảo” chứa đựng loạt tình tiết đan xen giằng xé nội tâm của luật sư Soon-ho. Câu hỏi “Chú có phải là người tốt không?” của Ji-woo trở thành nỗi ám ảnh trong lòng của nhân vật này. Có nhiều người đã chọn đứng ngoài cuộc chiến này giữa cái thiện-cái ác để sống bình yên. Nhờ Ji-woo, cuối cùng Soon-ho đã mạnh mẽ đứng lên chống lại những điều sai trái, xấu xa.

3. Đề cao thông điệp gia đình

Góp phần xây dựng thành công câu chuyện trong “Chứng Nhân Hoàn Hảo” chính là hình tượng hai người phụ mẫu. Đặc biệt nhân vật người bố lẩm cẩm của luật sư Soon-ho (Park Geun Hyung thủ vai) để lại nhiều ấn tượng. Ông vừa lú lẫn, hay càm ràm về chuyện cưới hỏi và cứ suốt ngày hối thúc anh chàng này lấy vợ. Nhiều hành động ngớ ngẩn của ông khiến cho khán giả phải cười ngặt nghẽo.

3-1

Bên cạnh giây phút cười thoải mái, bộ phim khiến người xem xúc động trước những khoảnh khắc tình cảm. Bức thư người cha viết cho Soon-ho gần cuối phim khiến khiến giả ngậm ngùi. Phải chăng sự lẩm cẩm tuổi xế chiều của họ chính là cái giá phải trả cho sự trưởng thành của chúng ta?

Người mẹ của Ji-woo cũng chính là đại diện cho tất cả những người mẹ có con mắc chứng tự kỉ trên thế giới này. Dù con họ có như thế nào, thì vẫn là con của họ và họ mãi yêu chúng vô điều kiện. Những người cha, người mẹ ấy sẽ luôn đồng hành cùng con của mình, và chiến đấu cùng chúng.

5

Nếu bạn mong chờ một bộ phim tâm lý đầy drama kịch tính hay bi kịch nghiệt ngã, “Chứng Nhân Hoàn Hảo” sẽ không dành cho bạn. Vì đây là một bộ phim của sự ấm áp, lòng trắc ẩn và tình yêu thương. Phim đã được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc, từ ngày 1.3.2019.

Thực hiện: depweb

04/03/2019, 07:00