Nguyên liệu:
+ 1 quả cam
+ 1 con dao mũi nhọn, sắc cho dễ làm
+ 2 cái tăm
Cách làm:
– Cắt hai lát mỏng ở phần núm và đáy quả cam, lát cắt ở phần núm dùng để làm mặt gấu. Lát cắt ở phần đáy giúp cho quả cam đứng vững, đồng thời dùng dao cắt hai miếng mỏng từ miếng vỏ cam này để làm tai gấu.
– Dùng mũi dao nhọn, chọc vào phần múi cam, sát vỏ, rồi đẩy nhẹ dao và vừa cắt vừa xoay quả cam theo vòng tròn để lấy phần ruột cam ra, ta có được phần thân gấu.
– Đặt phần vỏ cam vừa bỏ ruột xuống thớt, khía độ 1cm hoặc sâu một chút ở vòng tròn phía trên của vỏ cam.
– Dùng dao, khía hai tay gấu như hình minh họa nhé. Rồi cắt phần giữa của hai tay gấu bỏ đi. Vậy là chú gấu từ quả cam của chúng ta đã hoàn thành một cách nhanh chóng.
– Phần ruột cam lúc trước, các bạn cắt nhỏ ra.
– Dùng một que tăm cắm lên tay của chú gấu giả như nó đang cầm cây gậy, đồng thời để khi ăn cam, các bạn chỉ việc rút tăm ra rồi xiên vào miếng cam và thưởng thức thôi.
Theo Beautyfood by Thuy
Chủ nhân của Beautyfood by Thuy sinh năm 1979, hiện đang cư trú tại thành phố Cannes xinh đẹp của nước Pháp. Trước khi sống ở Pháp, chị đã từng tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, và từng dạy học ở trường Đại học Bách Khoa. Sang Pháp học cao học, rồi lấy chồng và ở lại nước Pháp, chị hiện làm nhân viên cho một hãng bảo hiểm.
Sở thích trang trí đồ ăn và cắt tỉa rau, củ, quả được chị phát hiện ra một cách rất tình cờ. Đó là khi chị vô tình nhìn thấy những bức hình đồ ăn được sắp xếp rất đẹp mắt mà các bạn chị đang xem. Chị bị cuốn hút vào ngay, và từ đó cho ra đời các tác phẩm của mình. Điểm nổi bật trong các tác phẩm của chị là đơn giản, dễ làm, sử dụng chính những nguyên vật liêu là đồ ăn hàng ngày, thậm chí từ những thứ tưởng chừng như không có giá trị sử dụng.
Xem thêm: Tỉa dưa lưới thành bát hoa lung linh