Chú chó 65 tuổi mừng sinh nhật lớn

Thời Trang
Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1950, những nhân vật của “Peanuts” đã trở nên rất thân thuộc với giới trẻ. Ngay cả khi những đoạn truyện tranh ngắn và phim hoạt hình “Peanuts” đã kết thúc vào năm 2000 thì hình ảnh chú chó Snoopy cũng đã trở thành một biểu tượng quen thuộc xuất hiện trong rất nhiều sản phẩm thời trang và đồ dùng hàng ngày. Năm 1984 đánh dấu  một cột mốc quan trọng khi những nhãn hiệu thời trang lớn đã gật đầu đồng ý thực hiện những trang phục thời trang cao cấp cho chú chó Snoopy và cô em gái Belle như Giorgio Armani, Gucci, Gianni Versace, Thierry Mugler, Jean Paul GaultierKarl Lagerfeld trong một dự án mang tên “Snoopy and Belle in Fashion”. Những trang phục này đều mang cảm hứng từ thời trang tại thời điểm ấy cùng với những dấu ấn riêng của từng thương hiệu. Bộ sưu tập đặc biệt dành cho SnoopyBelle đã được triển lãm tại rất nhiều các quốc gia tại châu Âu và châu Á.

Thiết kế của Carolina Herrera cho Snoopy

Thiết kế của Gucci cho Snoopy

Thiết kế của Karl Lagerfeld cho Belle

Thiết kế của Versace cho Belle

Năm 2014 này, nhân dịp kỷ niệm 65 năm chú chó Snoopy được ra đời và 30 năm dự án “Snoopy and Belle in Fashion”, có thêm rất nhiều những thương hiệu thời trang nổi tiếng sẽ tham gia thiết kế trang phục cho SnoopyBelle. Có thể kể tới một vài cái tên như Dries Van Noten, Calvin Klein Collection, Isabel Marant, Rodarte cùng với Betsey Johnson Diane von Furstenberg – là hai nhà thiết kế đã từng thực hiện trang phục cho Snoopy Belle trong dự án lần trước. Sẽ có những hình nộm làm bằng nhựa vinyl mô phỏng Snoopy Belle được dựng lên trong trang phục được thiết kế bởi những nhà mốt có tiếng. Dự án “Snoopy and Belle in Fashion” lần này sẽ được ra mắt tại New Museum vào ngày 8/9 trong thời gian diễn ra Tuần lễ Thời trang New York, sau đó sẽ được giới thiệu tại Paris, Moscow và Milan.

Hãy cùng chiêm ngưỡng một vài hình ảnh phác thảo của Snoopy Belle thật sành điệu và vui nhộn trong các thiết kế mới của những nhà mốt nổi tiếng thế giới sắp được giới thiệu.

Nhãn hiệu Calvin Klein Collection với bản vẽ phác họa trang phục cho Snoopy Belle

Nhãn hiệu J. Mendel với bản vẽ phác họa trang phục cho Snoopy Belle

Nhãn hiệu Dsquared2 với bản vẽ phác họa trang phục cho Snoopy Belle 

Nhãn hiệu Opening Ceremony với bản vẽ phác họa trang phục cho Snoopy Belle 

Bài: Tuấn Anh

Ảnh: Tư liệu

logo

Hậu trường Đẹp: “Ngôi nhà trên núi” và BST Chanel Paris-Dallas

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết về thời trang của bạn qua email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

07/08/2014, 15:23