Chọn “tập 2” – Tại sao không?

Sống

Cuộc sống thiếu tình yêu chán lắm

MC Thanh Mai

Tôi làm mẹ đơn thân nhưng chưa bao giờ bi quan hay tuyệt vọng. Tôi nghĩ không nên đóng cửa lòng mình, quan trọng là phải chọn đúng người. Có câu chuyện về chú khỉ như thế này: Một lần, nó thò tay vào hũ gạo hẹp miệng, nắm được gạo rồi mà không rút tay ra được. Nhiều người giống con khỉ ấy – vì một nắm gạo mà bị mắc kẹt cả đời trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Với cuộc hôn nhân thứ hai, người phụ nữ có thời gian để suy xét hơn, bởi không bị áp lực lấy chồng như cuộc hôn nhân đầu.

Phụ nữ nào cũng cần tình yêu. Cuộc sống không có tình yêu thì thiếu lãng mạn. Nam giới và phụ nữ khi đã yêu thì mọi sự đều có thể dung hòa. Bản thân tôi đang rất hạnh phúc với người đàn ông của mình. Ai chẳng muốn mình được hưởng hạnh phúc bên người yêu. Tất nhiên tôi cũng không ngoại lệ.

Tình yêu cần hơn hôn nhân

Diễn viên Cát Phượng

Sau 7 năm ly hôn, cả Cát Phượng và Thái Hòa đều đã tìm được người mới của mình. Tuy nhiên, khác với Thái Hòa đã đi bước nữa vào tháng 2 vừa qua, Cát Phượng vẫn tiếp tục cuộc sống của một bà mẹ đơn thân bên cạnh những người tình.

Chia tay chồng cũ một thời gian, với nhan sắc đang độ chín và một cái tên khá nổi, Cát Phượng trở thành đối tượng chinh phục của khá nhiều chàng. Sau ông xã Thái Hòa nhỏ hơn 4 tuổi, chị lại yêu một chàng trai kém mình 8 tuổi. 3 năm nay, Cát Phượng kết đôi cùng cậu em ra đời sau mình chẵn 18 năm. Rất tự hào về người tình, Cát Phượng kể: “Mỗi khi tôi đi diễn xa, người ta lại sang nhà chăm dùm cu Bom. Nhóc nhà tôi rất có thiện cảm với anh ấy. Con nít mà, ai tử tế tốt bụng thì chúng thích ngay”.

Đối với Cát Phượng, bấy nhiêu là quá đủ để hạnh phúc rồi. Hôn nhân tan vỡ đã để lại nhiều thương tổn khiến chị trở nên nghi ngại khi nghĩ về nó. Bất cứ người đàn ông nào đặt vấn đề cưới xin là chị lập tức tránh xa.

“Khi bắt đầu quan hệ tình cảm với ai đó, tôi đều nói trước, nếu ép tôi kết hôn thì tôi sẽ bỏ chạy đó”, chị nói mà không cười. Cát Phượng khao khát được yêu, và hình như chỉ cần thế thôi. Bởi sâu trong đáy lòng, chị vẫn sợ một điều: “Sinh thêm con là việc tôi không muốn chút nào. Tôi rất sợ cảnh mỗi đứa con lại có một người cha khác nhau. Đó là điều kinh khủng nhất”.

Hạnh phúc mà Cát Phượng lựa chọn cho hiện tại là được đi diễn thật nhiều, có điều kiện chăm lo tốt nhất cho cu Bom, thường xuyên làm từ thiện và được người đàn ông của mình chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn.

Tôi luôn đầy hy vọng

Minh Thụy (Nhân viên văn phòng) 

Lạc quan và tràn đầy hy vọng là điều bất cứ ai cũng dễ dàng nhận ra ở chị Minh Thụy khi nhắc đến chuyện tái hôn.

Cách đây 4 năm, chị từ giã cuộc sống vợ chồng và nhẹ nhàng trở lại ngày tháng của một phụ nữ độc thân. Hôn nhân tan vỡ là một vết thương không dễ lành nhưng chẳng vì thế mà chị trở nên bi quan khi nghĩ về nó. Cảm giác buồn bã ban đầu đã bị xua tan nhanh chóng. “Đúng là lúc đầu tôi hết sức hụt hẫng, hoang mang vì nghĩ sẽ chẳng bao giờ tìm được người đàn ông yêu mình như thế. Nhưng rồi thời gian qua và tôi nhận ra tương lai luôn dành cho mình hy vọng. Cánh cửa này đóng, tất yếu sẽ có cánh cửa khác mở ra, và biết đâu còn ngọt ngào tốt đẹp hơn”, chị chia sẻ.

Dù sẵn sàng chào đón mối quan hệ mới, chị đã thận trọng hơn trước rất nhiều. Với một người mẹ đơn thân, để tìm được người đàn ông vừa yêu thương mình, vừa có thể làm bạn với con mình là điều không hề dễ dàng. Vì thế, Minh Thụy đang vui vẻ hưởng thụ cuộc sống độc thân và chưa hề nôn nóng thay đổi.

“Vừa chui khỏi cái rọ đau khổ nên tôi không dại gì đâm đầu ngay vào cái rọ khác. Tôi cần một người đàn ông bên cạnh nhưng không vì thế mà tạo áp lực cho mình. Khi nào thấy đã tìm được người phù hợp với cả mình và con trai thì tôi sẽ nghĩ đến chuyện kết hôn”.

Chị đang tự thưởng cho mình những chuyến du lịch dài ngày mà không cần phải xin phép hay lệ thuộc vào bất cứ ai. Con trai chị cũng đã lớn đủ để hiểu và chia sẻ mọi chuyện cùng mẹ. Với việc chọn bạn đời của mẹ, cậu bé là cố vấn tuyệt vời, đáng tin cậy nhất.

Đừng vội bi quan


 Diễn viên Thân Thúy Hà

Tôi từng rất hạnh phúc và cũng rất đau khổ với cuộc hôn nhân của mình. Tôi đi đến quyết định ly hôn vì hoàn cảnh bắt buộc như thế. Người ta không thể đem kinh nghiệm của cuộc hôn nhân này để áp dụng cho cuộc hôn nhân khác. Vì vậy, hãy ra sức vun đắp cho hạnh phúc đó.Khi đã làm tất cả mọi việc mà vẫn không hạnh phúc, bạn chẳng nên nghĩ đó là lỗi của mình.

Khi đã sống hết lòng, tôi không bao giờ hối tiếc. Cuộc sống luôn có điều tốt đẹp đang chờ ta. Hôn nhân thất bại không thể hủy hoại cuộc sống còn lại của tôi. Nếu duyên đến, tôi sẽ lại kết hôn, chắc chắn như thế.

 Nhật Nguyễn – Thúy Quỳnh – An Đông
(Theo Shape)

Thực hiện: depweb

05/06/2012, 23:02