Chính thức: 4 nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam vinh dự nhận sao MICHELIN - Tạp chí Đẹp

Chính thức: 4 nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam vinh dự nhận sao MICHELIN

Ẩm Thực

Vào tối ngày 06/06, Michelin lần đầu tiên đã đưa ra danh sách các nhà hàng đạt chuẩn MICHELIN Guide Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong tổng số 103 nhà hàng được tuyển chọn, có 4 nhà hàng được nhận một sao MICHELIN nhờ chất lượng món ăn cao, 29 cơ sở được thẩm định viên công nhận có món ăn đáng trải nghiệm với giải thưởng Bib Gourmand, và 70 nơi được đề xuất trong MICHELIN Guide.

29 cơ sở ăn uống được thẩm định viên công nhận có món ăn đáng trải nghiệm với giải thưởng Bib Gourmand – hạng mục tôn vinh những nhà hàng phục vụ món ăn ngon với giá cả phải chăng.
70 cơ sở ăn uống khác được đề xuất trong MICHELIN Guide

Đáng chú ý, sau khi lễ trao giải diễn ra, cộng đồng mạng được một phen “dậy sóng” vì có nhiều nhà hàng bất ngờ lọt vào danh sách mà theo nhiều ý kiến là “chưa thực sự xứng đáng”. Lý giải về điều này, ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của MICHELIN Guide cho biết: “Các thẩm định viên của MICHELIN Guide làm việc ẩn danh và độc lập, chỉ tập trung đánh giá chất lượng món ăn dựa trên 5 tiêu chí khách quan áp dụng trên toàn cầu như: chất lượng sản phẩm, tài nghệ nấu ăn, sự hài hoà hương vị, cá tính đầu bếp và sự nhất quán của món ăn – thế nên mọi người có thể an tâm về tính minh bạch. Thêm vào đó, đây chỉ là những bước đầu tiên của Michelin tại thị trường Việt Nam và danh sách này được làm mới liên tục. Có thể năm sau nhiều nhà hàng khác sẽ được xướng tên, và những nơi không giữ được chất lượng sẽ bị gạch ra khỏi danh sách.”

Ông cũng chia sẻ thêm: “Danh sách lần này sẽ là khởi đầu cho hành trình MICHELIN Guide khám phá ẩm thực Việt Nam, và đội ngũ thẩm định viên của chúng tôi lấy làm vinh hạnh khi đã được khám phá rất nhiều địa điểm ẩm thực tinh hoa tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.”
Khung cảnh diễn ra sự kiện

Dưới đây là 4 nhà hàng vinh dự được nhận một sao MICHELIN nhờ có chất lượng nấu ăn ngon và mang đến trải nghiệm ẩm thực vượt trội, xứng đáng để du khách dừng chân thưởng thức khi đến Việt Nam:

Ănăn Saigon (thành phố Hồ Chí Minh): Bếp trưởng Peter Cuong Franklin của nhà hàng đã vận dụng những kỹ thuật nấu ăn hiện đại vào công thức chế biến món ăn đường phố để tạo ra hương vị thơm ngon hấp dẫn, qua đó giúp nhà hàng được vinh danh với một Sao MICHELIN. 
GIA (Hà Nội) nhận một Sao MICHELIN nhờ thực đơn thay đổi theo mùa, lấy cảm hứng từ những di sản ẩm thực Việt Nam của bếp trưởng Sam Trần. Nét đặc trưng của GIA là những món ăn được trình bày cầu kỳ và đẹp mắt, tôn lên sự hòa quyện hương vị tinh tế, với vị chua thanh mát và kết cấu đóng vai trò nổi bật.
Hibana by Koki (Hà Nội) mang đến trải nghiệm thị giác ấn tượng với quầy ăn 14 chỗ tại tầng hầm Khách sạn Capella, nơi Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi trình diễn màn chế biến teppanyaki điêu luyện và tỉ mỉ, mang đến món ăn có hương vị thơm ngon đậm đà. 
Tầm Vị (Hà Nội) là một nhà hàng mang phong cách trà quán cổ điển, đậm chất Bắc bộ của Việt Nam với bộ sưu tập đồ nội thất kiểu Trung Hoa hoài cổ và những câu đối khắc trên ván gỗ. Nhà hàng chủ yếu phục vụ các món cơm nhà miền Bắc Việt Nam, tuy nhiên thực khách cũng có thể chọn một số món miền Trung hay miền Nam. 

Tác giả: Đẹp Online

07/06/2023, 14:36