Chim công duyên dáng "đậu" trên món salad Nhật - Tạp chí Đẹp

Chim công duyên dáng “đậu” trên món salad Nhật

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Phần xốt
+ 7-8 thìa cà phê mayonnaise
+ 2 thìa cà phê sojasauce
+ 2 thìa cà phê giấm
Phần salad 

Trân trọng cảm ơn Beautyfood by Thuy đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online bài hướng dẫn này.
+ 100g cải bắp tím
+ 200g cải bắp trắng
+ 100g cà rốt
+ 2 cái đùi gà
+ 1 chút hạt vừng
Phần trang trí
+ Dưa chuột
+ Cà rốt
+ Bắp cải tím
+ Bắp cải trắng

salad-Nhat-deponline

Cách làm:

– Thịt gà luộc chín, cho vào tủ lạnh khoảng 30-60 phút, hoặc để nguội bên ngoài vài giờ cho thịt gà săn và thơm, sau đó xé phay (xé sợi). 
– Cải bắp tím và cải bắp trắng thái sợi, ngâm nước muối độ 15 phút. Cà rốt không bào mà cũng thái chỉ. Các nguyên liệu để riêng vào mỗi bát, không trộn lẫn vào nhau để còn trang trí.

– Cho mayonnaise, sốt soja và giấm vào một cái bát to, trộn đều. Cho bắp cải tím lên sốt đó. 

salad-Nhat-deponline

– Lần lượt cho thịt gà, cho 1/2 bắp cải trắng đã thái (tức 100g) lên trên.

salad-Nhat-deponline

– Cho tiếp cà rốt rồi cho nốt số bắp cải trắng còn lại nhưng xếp vòng tròn, sao cho lộ ra phần viền của cà rốt quanh bát.

salad-Nhat-deponline

– Bổ đôi quả dưa chuột, cắt thành những lát mỏng vát để làm đuôi chim công. Dùng vỏ dưa chuột cắt những đường gân dài, mỏng để làm cành hoa cho chim công đậu.
– Dùng cà rốt làm thân chim, mỏ chim và thái những khoanh cà rốt nhỏ, mỏng để tạo đuôi chim. 
– Dùng kéo cắt cải bắp tím thành những chiếc lá nhỏ (cứ 3 cánh nhỏ ghép với nhau thành bông hoa). Cắt 1 chiếc lá to làm đầu chim công, cắt 2 chiếc lá to và dài để làm cánh, cắt một hình tròn nhỏ từ bắp cải trắng làm mắt chim công.

– Xếp các chi tiết lên bề mặt của bát salad để tạo một con công đậu trên cành hoa (theo mẫu).

Khi ăn các bạn trộn đều, chỉ trộn trước khi ăn khoảng 15 phút, đủ thời gian cho sốt ngấm lên toàn bộ nguyên liệu. Không trộn salad quá lâu trước khi ăn vì như thế các loại rau sẽ bị mềm, kém giòn. Trộn xong, các bạn rắc hạt vừng lên ăn sẽ thơm hơn.

Theo Beautyfood by Thuy

Chủ nhân của Beautyfood by Thuy sinh năm 1979, hiện đang cư trú tại thành phố Cannes xinh đẹp của nước Pháp. Trước khi sống ở Pháp, chị đã từng tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, và từng dạy học ở trường Đại học Bách Khoa. Sang Pháp học cao học, rồi lấy chồng và ở lại nước Pháp, chị hiện làm nhân viên cho một hãng bảo hiểm.
 
Sở thích trang trí đồ ăn và cắt tỉa rau, củ, quả được chị phát hiện ra một cách rất tình cờ khi thấy những bức hình đồ ăn được sắp xếp rất đẹp mắt. Chị bị cuốn hút vào ngay, và từ đó cho ra đời các tác phẩm của mình. Điểm nổi bật trong các tác phẩm của chị là đơn giản, dễ làm, sử dụng chính những nguyên vật liêu là đồ ăn hàng ngày, thậm chí từ những thứ tưởng chừng như vô dụng.

Xem thêm: 7 dáng hoa xinh từ 1 trái cà chua

hoa-ca-chua-deponline

Thực hiện: depweb

19/08/2014, 18:30