Chiêm nghiệm những bài học vô giá về gia đình của “Mirai: Em Gái Đến Từ Tương Lai”

Giải Trí

mirai

1. Câu chuyện của những gia đình vừa chào đón thêm một “thiên thần nhỏ”

Chào đón một thành viên mới gia nhập đại gia đình chắc chắn sẽ là một niềm hạnh phúc bất ngờ và là những thử thách không của riêng ai. Vốn đang là trung tâm của vũ trụ, được bố mẹ yêu thương và cưng chiều, sự “soán ngôi” của Mirai dành cho Kun khiến cậu bé thấy ghen tị với em của mình biết bao và dần thu mình lại trong thế giới riêng.

mirai-6

mirai-3
Nếu ai đã từng có em, chắc chắn sẽ cảm thấy rất đồng cảm với cậu bé Kun.

Nếu ai đã từng có em, chắc chắn sẽ cảm thấy rất đồng cảm với cậu bé. Làm sao một cậu nhóc bốn tuổi như Kun có thể hiểu được mình là anh và phải nhường nhịn, yêu thương Mirai. Chính vì thế, Kun đã bày ra hàng tá trò nghịch ngợm để thu hút sự chú ý của bố mẹ, từ việc xếp đầy bánh cá lên mặt Mirai lúc em đang say ngủ, hay đem truyện tranh về bà phù thủy độc ác kể cho Mirai để hù dọa cô bé. Từ đó, “Mirai: Em Gái Đến Từ Tương Lai” mở ra một chân trời mới: những chuyến đi vượt thời gian và không gian cho cả hai anh em!

2. Bài học về hành trình trở thành bố mẹ tốt hơn

Bên cạnh câu chuyện về Kun và Mirai, đạo diễn Mamoru Hosoda còn khai thác trong bộ phim về những vất vả và khó khăn trong cuộc hành trình trở thành người bố, người mẹ tốt. Phim khắc họa câu chuyện gia đình điển hình của thế kỷ 21: Khi cả bố và mẹ đều phải chia sẻ gánh nặng kiếm tiền, chăm sóc con cái và sự dung hòa trong tình yêu dành cho hai đứa trẻ – làm sao để chăm sóc Mirai thật chu đáo mà vẫn khiến Kun cảm thấy được yêu thương trọn vẹn?

mirai-2
“Mirai: Em Gái Đến Từ Tương Lai” đã ra đời thật trọn vẹn, chỉnh chu – nơi mà ai cũng có thể tìm thấy chính mình trong đó!

Bộ phim là cảm thức về cuộc sống của chính đạo diễn Mamoru Hosoda khi gia đình ông chào đón đứa trẻ thứ hai. Ông chia sẻ: “Bố và mẹ có những vai trò khác nhau đối với một đứa trẻ, có những lời khuyên mà chỉ bố mới có thể đưa ra, song cũng có những việc mà chỉ mẹ mới có thể làm nó thật tốt và trọn vẹn”.

mirai-4

Những chuyến đi vượt thời gian và không gian để hai anh em gặp nhau.
Những chuyến đi vượt thời gian và không gian để hai anh em gặp nhau.

“Mirai: Em Gái Đến Từ Tương Lai” đã ra đời thật trọn vẹn, chỉnh chu – nơi mà ai cũng có thể tìm thấy chính mình trong đó: Một đứa trẻ sợ không còn được bố mẹ yêu thương khi có em bé chào đời; Một người mẹ đôi lúc trót lỡ lời vì nóng giận với các con song trong thâm tâm luôn muốn làm được nhiều điều tốt hơn cho những đứa trẻ của mình, hay một người bố tuy còn vụng về trong việc chăm sóc con cái, vẫn cố gắng trở thành một người chồng – người cha tốt.

3. Gia đình luôn là nơi bình yên nhất

Câu chuyện gia đình trong bộ phim “Mirai: Em Gái Đến Từ Tương Lai” dường như tiệm cận với cuộc đời của chính đạo diễn Hosoda. Ông chăm chút cho bộ phim từng chút một để nó có thể tái hiện được khung cảnh gia đình một cách gần gũi và chân thật nhất. Gia đình không phải là nơi từ bỏ nhau khi gặp khó khăn, mà là nơi để mọi người cùng bên cạnh nắm tay nhau bước qua những thử thách đó.

Gia đình không phải là nơi từ bỏ nhau khi gặp khó khăn, mà là nơi để mọi người cùng bên cạnh nắm tay nhau bước qua những thử thách đó.
Gia đình không phải là nơi từ bỏ nhau khi gặp khó khăn, mà là nơi để mọi người cùng bên cạnh nắm tay nhau bước qua những thử thách đó.

Từ trong những vất vả trong cuộc sống, mẹ Kun nhận ra rằng: “Không ai sinh ra đã tự nhiên trở thành một người mẹ tốt, mà phải cố gắng từng ngày để cố thể trở thành một người mẹ tốt”. “Mirai: Em Gái Đến Từ Tương Lai” khởi chiếu vào ngày 03.08.2018, chắc chắn không chỉ làm hài lòng những em nhỏ mà còn khiến những bậc làm bố, mẹ sẽ chiêm nghiệm lại chính mình qua những thước phim giàu cảm xúc đến từ Xứ sở hoa Anh đào này.

Thực hiện: depweb

30/07/2018, 12:00