Chiếc túi xách bắt nguồn từ một chuyện tình

Thời Trang

STORIES OF THE BAGS

Khi một chiếc túi xách đình đám làm nên lịch sử thương hiệu cũng đồng nghĩa với việc nó có khả năng thách thức thời gian.

Những thông điệp ẩn chứa trong mỗi chiếc túi chính là cách thức để chinh phục trái tim của phụ nữ, tạo nên sự gắn kết vô hình nhưng bền bỉ. Hãy lắng nghe những lời thì thầm của các thiết kế túi danh tiếng!

Giống những “tiền bối” trước đó, túi xách Boy Chanel là “chất liệu sáng tạo” hoàn hảo, liên tục xuất hiện trong các bộ sưu tập của Chanel kể từ thời điểm ra mắt. Lấy cảm hứng từ túi xách của thợ săn, vật bất li thân của Gabrielle Chanel trong những chuyến đi săn, Boy Chanel là chiếc túi xách “phải có” của rất nhiều tín đồ thời trang.

tui-boy-chanel-2

Boy Chanel được đặt tên từ Boy Capel, tình yêu vĩ đại trong đời của Coco. Chuyện tình của họ bắt đầu vào năm 1909, lúc đó, Gabrielle mới 26 tuổi. Boy Capel chính là người đã hỗ trợ tài chính cho Gabrielle mở cửa hàng đầu tiên, hơn thế, phong cách ăn mặc của ông, đặc biệt là những chiếc áo khoác, đã truyền cảm hứng cho bà tạo nên thiết kế kinh điển của nhà mốt. Mối tình của hai người kéo dài 9 năm, ngay cả sau khi Boy kết hôn, cho đến khi ông qua đời vào cuối năm 1919.

Được làm từ da bê trên các gam màu đen, đỏ trầm, xanh lá, xanh chì, may chần bông hoặc bọc vải tweed, chiếc túi Boy Chanel được ví như một “kẻ biến hình” dưới bàn tay tài hoa của NTK Karl Lagerfeld. Khác với những túi xách trước đó của nhà mốt, Boy Chanel có thể “biến hóa” không giới hạn, thành nhiều phiên bản khác nhau. Quai túi có thể thay đổi chiều dài để đeo chéo hoặc đeo một bên vai, hay có thể quấn quanh cổ tay nếu cầm như một chiếc clutch. Ngay cả khi chỉ có một ngăn chứa, Boy Chanel cũng đủ rộng để bạn mang theo những món đồ thiết yếu như điện thoại, chìa khóa, các loại thẻ, một chút tiền mặt, hộp phấn và đương nhiên, luôn có chỗ cho một thỏi son.

tui-boy-chanel-4

tui-boy-chanel-6

Để làm nên chiếc túi này, các thợ thủ công phải tuân thủ những quy tắc hết sức nghiêm ngặt. Chất liệu da phải được cung cấp bởi những nhà thuộc da sở hữu bí quyết riêng, đáp ứng được bài kiểm tra về độ bền dưới những điều kiện thời tiết khác nhau… Khung túi được đặt cốt gia cố bằng kim loại bên trong tạo phom cứng cáp. Từ đó dựng lên những tấm da may chần bông quả trám hay chữ V, hoặc có thể là một tấm vải tweed đặc trưng của nhà mốt, hay những tác phẩm thêu đính của nhà Lesage, Montex, hoặc thậm chí là sự chắp vá nhiều chất liệu vô cùng sáng tạo,…

Ít ai biết rằng để có thể làm nên một chiếc túi Boy Chanel hoàn chỉnh, thợ thủ công phải làm hai chiếc túi tách biệt rồi ráp lại với nhau bằng đường may chuẩn xác. Công đoạn cuối cùng là lắp khóa cài đặc trưng và quai xích cho túi.

tui-boy-chanel-3

tui-boy-chanel-5

Vượt qua những điều rập khuôn về quan điểm nữ tính đầy ước lệ, chiếc túi Boy Chanel mang đến sự quyến rũ từ vẻ nam tính, bắt nguồn từ chính con người của Gabrielle Chanel. Sự luân chuyển và biến hóa không ngừng của Boy Chanel qua các sáng tạo của Karl Lagerfeld đã khẳng định sự trường tồn của chiếc túi đỉnh cao này.

Thực hiện: le anhhoa

15/06/2017, 09:18