Chi Anh - Người đẹp lười làm đẹp - Tạp chí Đẹp

Chi Anh – Người đẹp lười làm đẹp

Làm Đẹp

Chi Anh – CEO cửa hàng The KAfe và studio đồ bếp Kitchen Art

Mẹ là người ảnh hưởng đến thói quen “ít làm đẹp”

Tôi chưa bao giờ cắt tóc ngắn, chưa từng làm xoăn hay nhuộm tóc. Khoảng 1-1,5 năm mới ra hàng chỉnh tóc một lần. Hàng ngày tôi chỉ dùng dầu gội và dầu xả, không hề dùng dầu hấp hay đồ dưỡng tóc vì lười. Mẹ hay tỉa mái hộ tôi. Mẹ để ý ngoại hình của tôi còn nhiều hơn chính tôi. Mỗi ngày trước khi ra đường, tôi chỉ nhìn lướt qua gương nhưng mẹ thì ngắm kĩ, ngắm lâu, nói cái này được, cái kia chưa được.

Đồ makeup trung thành với nhãn hiệu M.A.C

Mẹ cũng là người ảnh hưởng nhiều đến thói quen làm đẹp của con gái. Mẹ chẳng làm gì cả, vậy mà trẻ rất lâu. Từ bé đến lớn, tôi ít khi thấy mẹ trang điểm, chính vì vậy tôi mặc nhiên không quan trọng việc makeup. Tôi thường quệt ít son dưỡng lên môi trong lúc đang ngồi trên taxi đến chỗ làm. Đồ trang điểm của tôi hết sức cơ bản: son, phấn má, kẻ mắt, mascara, để đánh hết lên mặt chắc chắn không cần đến 5 phút. Mà toàn đồ của M.A.C! Chỉ vì tôi lỡ ấn tượng với cách làm việc quá chuyên nghiệp và chu đáo của những cô nhân viên bán hàng ở M.A.C .Tôi có dùng đồ dưỡng thể gì không à? Có một lọ body lotion của Victoria’s Secret, khi nào hứng lên thì bôi. Buổi tối mùa đông, nếu da khô thì bôi kem dưỡng ẩm. Kem gì ý nhỉ, hình như là L’Oreal.

Sách của Gabrielle Bernstein dạy cách kiểm soát cảm xúc, rất cần cho phụ nữ

“Me-time” là một phần của công việc

Lúc ở Sing, tôi phải lao theo nhịp độ của xã hội bên đó. Cuộc sống gấp gáp, làm việc căng thẳng, chẳng mấy ai có đủ thời gian cho riêng mình. Đến bữa cơm cũng ăn vội vàng ở hàng quán. Bởi vậy, tôi luôn cho rằng về nước là quyết định đúng đắn. Ở đây, tôi mới có thời gian lắng nghe bản thân.

Đào Chi Anh
– 29 tuổi
– CEO Kitchen Art và The KAfe
– Cao 1,63m, nặng 56kg
– Mặt hầu như để mộc
“Me-time” (thời gian dành riêng cho bản thân – PV) rất quan trọng. Trong ngày, công việc bận rộn và các mối quan hệ xung quanh khiến mình dễ quên mất mình là ai, mình muốn gì. Tôi thường đi ngủ lúc 10h30-11h đêm, và 1 tiếng trước đó là “me-time”. Đó là lúc tôi mang body lotion ra bôi cho thơm, đọc sách của Gabrielle Bernstein để học cách điều hướng cảm xúc, nghe nhạc thiền để tĩnh tâm lại.

Tôi tập fitness ít nhất 3 lần/tuần, vào sáng thứ 3-5-7. Tôi phải coi đó như một công việc mới có thể duy trì được, chứ nếu coi là một hoạt động ngoại khóa sẽ rất dễ bỏ dở. Loại hình fitness yêu thích của tôi là zumba, hiphop, combat, nâng tạ. Sau 6 tháng tập luyện, tôi giảm cân nhưng luôn nhiều năng lượng, máu lưu thông tốt nên trông hồng hào hơn.

Chi Anh và những người bạn tại phòng tập nhảy

Phụ nữ đẹp nhất khi “feel good”. Với tôi, được làm việc theo đam mê, được nhảy trong tiếng nhạc, có đủ thời gian “me-time” là sẽ đẹp. Lúc đó, không cần phải makeup nhiều.

Khi mình biết nấu ăn…

… mình sẽ hiểu đồ ăn nào tốt cho sức khỏe. Tôi thích ăn sáng với ngũ cốc, sữa và trái cây; trưa và tối thường ăn cơm, chủ yếu là cơm mẹ nấu. Thỉnh thoảng ăn ở The Kafe hoặc ăn đồ Nhật.

Đồ ăn tôi nấu thường không béo, tôi lại là người thích chia sẻ nên mỗi khi làm được món mới đều mang mời mọi người, mình chỉ ăn một chút để biết vị thôi. Khi ăn, nên tập trung vào việc thưởng thức đồ ăn, như vậy não sẽ gửi ra tín hiệu giúp dạ dày no nhanh hơn. Đó vừa là một cách tận hưởng, vừa giúp bạn nạp vừa đúng lượng đồ ăn cần thiết và không lo bị béo.

Mì với trứng và sốt cà chua, món ăn quen thuộc của Chi Anh ở nhà

 Bài: Hương Thủy

logo

Tham khảo: Bí quyết vòng eo 58cm của Hà Anh

người mẫu Hà Anh, bí quyết vòng eo 58cm của Hà Anh, nguyên tắc của Hà Anh, deponline

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

29/05/2014, 17:12