Đế bánh:
Nguyên liệu:
+ 80g bơ nóng chảy
Cách làm:
Trộn vụn bánh và với bơ với nhau trong một cái bát. Đổ hỗn hợp đó rồi dàn đều trong một cái nồi đường kính khoảng 20cm, rồi cho vào tủ lạnh.
Nhân bánh:
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Bọc đậu phụ trong một miếng vải và nén cho ra hết nước bằng cách đặt vật nặng lên trên trong khoảng 15 phút.
– Ngâm bột gelatine trong nước trong khoảng 15 phút.
– Cho bột trà xanh vào 5 muỗng canh nước nóng, rồi để sang bên.
– Bỏ cream cheese, đậu phụ, sữa chua, sữa đậu nành, đường icing và vani vào máy xay sinh tố, xay đến khi thật nhuyễn.
– Đun hỗn hợp nước gelatine cho đến khi chảy ra, đổ gelatine vào hỗn hợp vừa xay ở bước trên, xay thật mịn.
– Cho ¾ hỗn hợp cream cheese vừa xay vào một cái bát, ¼ còn lại vào một cái bát khác. Trộn nước trà xanh vào bát đựng ¼ hỗn hợp cream cheese và trộn đều.
– Lấy một cái thìa phẳng vào xúc từng lát hỗn hợp kem không và kem trà xanh vào nồi đựng đế bánh đã làm trước đó, rồi nhẹ nhàng lắc nồi một chút.
– Để làm vòng xoáy, nhẹ nhàng dùng chiếc đũa vẽ từng vòng tròn xoáy từ ngoài vào tâm nồi.
– Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm.
– Để cắt bánh, bạn có thể dùng dao nóng cho chính xác.
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
Tiểu Hà
Biên dịch từ Anncoo Journal