Chè hạt lựu củ năng: Đẹp – ngon – mát – bổ

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Phần hạt lựu:

+ 1 hộp củ năng (củ mã thầy)
+ 100ml nước lá dứa
+ 100ml nươc cà cốt
+ 100ml nước củ dền
+ Màu thực phẩm tùy thích (có thể sử dụng màu tự nhiên hoặc màu nhân tạo)
+ 200g bột năng
+ Một ít mít thái sợi nếu bạn thích

Nước cốt dừa

+ 400ml nước cốt dừa
+ 100ml nước lạnh
+ 2 cọng lá dứa
+ 170g đường (các bạn có thể nấu nước cốt dừa ngọt một chút, vì khi ăn ta còn cho đá lạnh nữa nha)


Phần sắn dây:

+ 100g bột sắn dây
+ 270ml nước lạnh
+ 2 giọt nước hoa bưởi
+ Ghi chú: Nếu bạn thích màu xanh thì xay lá dứa lấy nước. Nếu thích màu hồng thì dùng lá cẩm pha lợt nha.

Thực hiện:

Phần hạt lựu:

– Củ năng thái hạt lựu. Chia ra làm 3 phần. Mỗi phần để riêng ở một bát, rồi cho nước lá dứa, củ dền và cà rốt mỗi màu một bát. Ngâm khoảng 30 phút là củ năng sẽ thấm màu. Lúc này, bạn đổ hết nước màu ra.

– Nấu một nồi nước sôi. Trong khi chờ nước sôi, bạn cho từng bát củ năng vào tô bột năng áo đều. Sau đó cho củ năng vào 1 cái rổ có lỗ nhỏ lắc qua lắc lại cho bột năng thừa rơi xuống. Cho củ năng vào nồi nước sôi luộc chín. Khi thấy củ năng nổi lên bạn luộc thêm 5 phút nữa rồi vớt củ năng ra cho ngay vào tô nước lạnh có đá. Làm lần lượt hết 3 bát củ năng.

Phần bột sắn dây:

– Cho bột sắn và nước vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp khuấy với lửa nhỏ. Cứ luôn tay khuấy đều khi thấy bột gần sánh là tắt bếp, cho nước hoa bưởi vào và khuấy cho đến khi bột chín sền sệt và quyện lại với nhau.

chè hạt lựu, chè nhiều màu, chè củ năng

Bạn có thể pha màu bột sắn nếu thích

– Cho bột vào rổ có lỗ nhỏ, dùng đĩa đè lên bột và lấy tay ấn mạnh xuống để các sợi sắn dây rơi xuống (phía dưới bạn nên để bát nước sôi để nguội tránh các sợi sắn bị dính vào nhau).

Nấu nước cốt dừa

– Cho nước cốt dừa, nước lạnh, đường, lá dứa vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước cốt dừa sôi, đường tan thì tắt bếp.

chè hạt lựu, chè nhiều màu, chè củ năng

Thành phẩm gồm hạt lựu 3 màu, nước cốt dừa, mít xé sợi và sắn dây nhiều màu

Trình bày: Cho mỗi thứ 1 ít vào ly, cho ít đá bào hay đá cục vào ly, chan nước cốt dừa vào dùng lạnh.

chè hạt lựu, chè nhiều màu, chè củ năng

Chúc các bạn thành công.

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào


logo

Xem thêm: Chè bắp và chè cốm – dễ làm, đẹp mắt lại ngon miệng

Thực hiện: depweb

20/05/2014, 11:00