Nguyên liệu:
Cách làm:
– Sữa tươi, nước cốt dừa, nước, sữa đặc, chút muối và gừng thái nhỏ cho vào nồi nấu sôi để nguội (có thể cho thêm lá dứa vào nấu cùng cho thơm).
– Bột gelatine hòa vào 30ml nước lạnh cho tan.
– Sữa đậu nành và đường cho vào nồi nấu tan và sôi nhẹ với lửa vừa là tắt bếp. Cho chén gelatine ở trên vào hỗn hợp sữa đậu nành rồi khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào chén và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa đậu nành đông thành thạch.
Món chè đậu nành có nước đường béo thơm và đậu nành mềm dẻo rất tuyệt cho mùa hè này đấy.
Chúc các bạn thành công.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào