Cháo gà cay ấm nồng - Tạp chí Đẹp

Cháo gà cay ấm nồng

Ẩm Thực

Nguyên liệu: Cho 3 người

Nước dùng:

1 củ hành tây
2 củ cà rốt
1 ức gà có xương
1 trái cà chua

Nguyên liệu cháo:

3 muỗng canh gạo
6 – 9 con tôm
Đậu Hà lan
Nấm hương thái nhỏ
Hành lá
2 lát gừng
Muối
Hạt tiêu
Ớt cay
Thịt gà luộc (hoặc nấu cùng nước dùng sau đó vớt ra trước khi cho gạo vào)

Cách làm:

– Chuẩn bị nước dùng: Cho tất cả các thành phần để làm nước dùng và thêm ít gừng vào nồi hầm thịt. Cho nước vào đủ dùng (khoảng 1,5 lít).

– Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhiệt, và hầm trong 15 phút.

 

– Rang gạo trong chảo cho đến khi gạo có màu trắng vàng.

– Cho gạo vào nồi nước dùng ở trên và đun ở lửa nhỏ thêm 40 phút nữa.

– Cho đậu Hà lan, nấm hương vào và tiếp tục nấu cho đến khi chín.

– Thịt gà luộc, dùng tay xé sợi.

– Cho thêm tôm sú vào nồi và nấu trong 5 – 7 phút. Nêm muối vào cháo.

– Cho cháo vào bát, rải thịt gà lên, cho thêm hành lá, hạt tiêu và ớt lên trên.

 

Tinker (theo Cookingpratice)

Thực hiện: depweb

10/12/2012, 16:27