Cháo gà cay ấm nồng

Ẩm Thực

Nguyên liệu: Cho 3 người

Nước dùng:

    1 củ hành tây
    2 củ cà rốt
    1 ức gà có xương
    1 trái cà chua

    Nguyên liệu cháo:

      3 muỗng canh gạo
      6 – 9 con tôm
      Đậu Hà lan
      Nấm hương thái nhỏ
      Hành lá
      2 lát gừng
      Muối
      Hạt tiêu
      Ớt cay
      Thịt gà luộc (hoặc nấu cùng nước dùng sau đó vớt ra trước khi cho gạo vào)

        Cách làm:

        – Chuẩn bị nước dùng: Cho tất cả các thành phần để làm nước dùng và thêm ít gừng vào nồi hầm thịt. Cho nước vào đủ dùng (khoảng 1,5 lít).

        – Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhiệt, và hầm trong 15 phút.

         

        – Rang gạo trong chảo cho đến khi gạo có màu trắng vàng.

        – Cho gạo vào nồi nước dùng ở trên và đun ở lửa nhỏ thêm 40 phút nữa.

        – Cho đậu Hà lan, nấm hương vào và tiếp tục nấu cho đến khi chín.

        – Thịt gà luộc, dùng tay xé sợi.

        – Cho thêm tôm sú vào nồi và nấu trong 5 – 7 phút. Nêm muối vào cháo.

        – Cho cháo vào bát, rải thịt gà lên, cho thêm hành lá, hạt tiêu và ớt lên trên.

         

        Tinker (theo Cookingpratice)

        Thực hiện: depweb

        10/12/2012, 16:27