Cháo ếch kiểu Singapore

Ẩm Thực

Giá trị dinh dưỡng: Thịt ếch chứa nhiều đạm cũng như các chất khoáng tốt như kali, sắt, kẽm. Thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, trị chứng sung độc do nhiệt kết tụ, dành để bồi dưỡng sau sinh nở, đau ốm, giúp người bệnh chóng hồi phục.

Thịt ếch cũng rất phù hợp cho trẻ em, nhất là trong thời tiết nắng nóng.

Nguyên liệu

4-5 con ếch, loại 3-4 con/kg
Cháo trắng: 5 bát (hoặc tùy thích)
2-3 quả ớt khô cắt nhỏ
2 lạng hành
1 muỗng xì dầu
1 thìa cà phê dầu hào
1-2 thìa đường
20ml rượu hoa tiêu (rượu Mai Quế Lộ)
1/2 thìa mì chính
10 gr tỏi



Cách làm:

Ếch làm sạch, bỏ da và nội tạng, giữ phần trục và đùi. Chặt nhỏ ếch ra. Cho xì dầu, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu và rượu ướp trong khoảng 7 – 10 phút.


Sau đó, cho mỡ vào chảo cho nóng già, cho tỏi, ớt khô vào đảo đều.


Cho tiếp ếch vào xào chín. Thêm một ít nước, xì dầu vào ếch.


Cho thêm một ít bột đao hòa nước vào để có độ sánh và cuối cùng cho rượu hoa tiêu vào. Cho hành lên trên cùng và nhắc xuống.


Chúng ta có món ếch xào ăn kèm cháo.


Lưu ý: Với món cháo ếch, khi nấu cho trẻ không nên cho ớt.

Công thức món ăn được chia sẻ bởi các đầu bếp nhà hàng RedHouse, số 6, Hàm Long, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.3944.9668; Fax: 04.6278.0992; Hotline: 012.3933.3399.

 Đi chợ giùm bạn:

Ếch: khoảng 110.000đ/kg
Rượu hoa tiêu: 80.000 – 300.000đ/chai tùy loại (mua ở chợ Đồng Xuân)

Tổng chi phí: khoảng 200.000đ.

Bài: Alex

Thực hiện: depweb

19/07/2011, 09:10