Chàng trai da màu “thuần Việt” Jackie Njine mang đến không khi mới mẻ cho làng nhạc Việt với MV đầu tay  

Giải Trí

Jackie Njine hy vọng sự vui tươi, độc đáo và đầy năng lượng của MV “Có phải yêu” sẽ ghi lại dấu ấn tích cực trong lòng khán giả của làng nhạc Việt trong mùa lễ hội cuối năm này.

Dù đã tham gia khá nhiều lĩnh vực và thử sức trong nhiều vai trò khác nhau như người mẫu, diễn viên, VJ… nhưng anh chàng nghệ sĩ trẻ Jackie Njine vẫn giữ cho mình một niềm đam mê rất mạnh mẽ với âm nhạc.

Gần đây, anh chàng con lai mang trong mình 4 dòng máu đã quyết định bắt tay vào thực hiện MV “Có phải yêu”. Chàng ca sĩ da màu đặt vào MV single debut đầu tay rất nhiều tâm huyết, với hy vọng có thể mang lại cho khán giả được một chút cảm xúc vui vẻ, yêu đời, ấm áp và lãng mạn trong những ngày cuối năm của năm 2020.

Jackie Njine chia sẻ dự án này đã nhen nhóm đúng dịp Việt Nam đang thực hiện đợt giãn cách xã hội đầu tiên. Lúc đó, Jackie Njine đã “rủ rê” cô em gái, ca sĩ trẻ Bảo Trân, đồng thời cũng là nhạc sĩ của bài hát này, cùng hợp tác để hai anh em tạo ra một dự án mới mẻ, thú vị để phục vụ khán giả.

Bản thân Jackie Njine thích ca khúc này vì đó là một bài hát kiểu R&B rất dễ thương với giai điệu rất bắt tai, catchy, phù hợp với thị hiếu giới trẻ.
Trong quá trình phát triển, Jackie Njine nhận ra mình cần có thêm một chút điểm nhấn, thế nên anh đã mời thêm rapper RTEE cũng tham gia để tạo ra cho bài hát và MV này một đoạn rap “ăn tiền”. Trước đó, Jackie đã từng biết đến và nghe nhạc của RTEE và bị ấn tượng cũng như “mê mẩn” với khả năng rap cùng với chất tình và một chút gì đó ngổ ngáo trong phong cách của nam rapper.

Để đầu tư cho phần hòa âm, phối khí và sản phẩm cuối cùng được chất hơn, Jackie đã mời một nhân tố đặc biệt tham gia với vai trò Producer cho dự án này: T.R.I. Đây là người từng tham gia vào những dự án hot của làng nhạc Việt như “2+3=5”, “Say” của Lena, “Yêu thì yêu không yêu thì yêu” của Amee, “Giờ em tính sao” của Andiez và Khương Lê…

Thông qua nội dung ca khúc, anh muốn nhắc đến những tình cảm và cảm xúc trong các mối quan hệ mập mờ kiểu “chưa phải yêu mà cũng không hẳn là tình bạn”, khi người ta có được sự bình yên bên cạnh nhau, hiểu ý nhau nhưng không biết gọi tên cho mối quan hệ đó là gì. Và câu hỏi mãi mà không có câu trả lời ấy để lại trong các bạn trẻ những cảm xúc nhức nhối.

Ca khúc như một lời nhắn nhủ gửi đến mọi người, dù có đang bế tắc, mệt mỏi hay căng thẳng đến đâu trong cuộc sống của mình, dù là gặp vấn đề trong tình bạn hay tình yêu, công việc hay cuộc sống thì hãy vẫn luôn hướng đến những điều tích cực nhất, yêu đời nhất, nhiều năng lượng nhất, Jackie Njine hy vọng MV Có phải yêu sẽ trở thành một “happy virus” giúp anh lan tỏa sự tươi tắn, yêu đời đến các khán giả sau một năm dịch bệnh hoành hành.

Bài & ảnh: Đẹp Entertainment

09/12/2020, 14:00