Chàng trai cao 1,8m nặng… 30kg

Chưa được phân loại

Chàng trai Trương Xương Niên (22 tuổi) ở Thanh Đảo, Trung Quốc bất ngờ mắc phải một căn bệnh kỳ lạ. Vốn tưởng chỉ bị cảm mạo thông thường nhưng sau 1 tuần anh ho nhiều tới mức… hỏng cả phổi. 

 

Trương Xương Niên không thể tự ăn uống được, anh phải hấp thu dinh dưỡng thông qua ống truyền dịch.

Kết quả khám tại bệnh viện cho thấy, Trương Xương Niên mắc phải bệnh viêm phổi cấp tính do vi khuẩn gây ra, “khả năng sống sót không quá 5%”.

 

 

Anh đã 6 lần phải vào viện trong trình trạng thập tử nhất sinh.

Chỉ vài tháng sau khi mắc bệnh, chàng trai khỏe mạnh vốn có thân hình chuẩn với chiều cao 1,8m đã sụt cân nhanh khủng khiếp, chỉ còn da bọc xương, cân nặng còn có 30kg. 

 

Chỉ thở thôi cũng khiến Xương Niên toát mồ hôi. 

Đối diện với khó khăn bất ngờ này, gia đình Xương Niên vốn nghèo nay lại càng khổ hơn. Họ phải vay mượn tiền của bạn bè, người thân để thuốc thang, khám chữa bệnh cho Xương Niên. Hiện chi phí khám chữa bệnh đã ngốn hết của gia đình họ 300.000 NDT (khoảng 979 triệu đồng).

 

Bố Trương Xương Niên buồn bã ngồi bệt dưới phòng bệnh.

Một đồng nghiệp của Xương Niên đau lòng chia sẻ: “Trên trang cá nhân ở mạng xã hội, anh ấy viết “chờ đợi tiếng gọi của tử thần”, chúng tôi đọc mà không cầm được nước mắt”. Người này cũng cho biết, ở cơ quan Trương Xương Niên làm việc rất chăm chỉ, chịu khó, thường được lãnh đạo và mọi người khen ngợi.

Theo Afamily

Thực hiện: depweb

20/07/2012, 15:58