“Chân dung” mới của Uyên Linh – khi trái tim và tâm hồn “giảng hòa”

Giải Trí

Khi mà những nghệ sĩ trẻ liên tục ra các bài hát mới cùng những video ca nhạc được đầu tư với những con số “khủng”, thì Uyên Linh dành hẳn 3 năm để cho ra mắt đĩa nhạc “Portrait” (Chân dung), album mới nhất của cô. Đó là cách Uyên Linh làm việc để có thể mang đến sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh nhất, không theo chuẩn mực cụ thể nào, mà bản thân cô sẽ chính là người nghe khắt khe nhất.

08-20171116

Album “Portrait” là một tập hợp 9 ca khúc của các nhạc sĩ thuộc nhiều thế hệ như Việt Anh, Giáng Son – những tác giả đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng từ cả thập kỷ qua, hoặc những nhạc sĩ trẻ đang trên đường định hình tên tuổi như Phạm Toàn Thắng, Phạm Hải Âu, Trần Nhật Hà, Linh Lan hay như André Ngo, một nhạc sĩ từ nước ngoài và một gương mặt thuộc giới nhạc Indie Hà Nội – Trang, hay còn được biết đến với tên gọi Nhạc của Trang.

Uyên Linh trong buổi họp báo ra mắt đĩa nhạc "Portrait"
Uyên Linh trong buổi họp báo ra mắt đĩa nhạc “Portrait”
Uyên Linh và nhạc sĩ Đức Trí
Uyên Linh và nhạc sĩ Đức Trí
Uyên Linh và tác giả Nhạc của Trang ("Bài hát của em", "Biết đâu")
Uyên Linh và tác giả Nhạc của Trang (“Bài hát của em”, “Biết đâu”)
Văn Mai Hương cũng có mặt để chúc mừng sản phẩm âm nhạc mới của Uyên Linh
Văn Mai Hương cũng có mặt để chúc mừng sản phẩm âm nhạc mới của Uyên Linh
28-20171116
Gia đình Uyên Linh cũng có mặt trong buổi họp báo chiều ngày 16/11
Hai quán quân của Vietnam Idol Uyên Linh và Quốc Thiên
Hai quán quân của Vietnam Idol Uyên Linh và Quốc Thiên
MC Phan Anh bất ngờ có mặt tại buổi họp báo
MC Phan Anh bất ngờ có mặt tại buổi họp báo

Đây cũng là album đầu tiên Uyên Linh chịu trách nhiệm sản xuất, tự chọn bài cho album này. Chia sẻ trong buổi họp báo, Uyên Linh thừa nhận quá trình thực hiện album tuy vất vả nhưng cô đã học hỏi được thêm nhiều điều. Giờ đây, trái tim và tâm hồn hoàn toàn bình thản, “giảng hoà với nhau”, Uyên Linh chấp nhận tiếng hát thật, nâng niu cả những lỗi vụng – thô cứng – mạnh bạo trong giọng hát. Bình thản với những điều đó, để rồi mỉm cười khi bất chợt nghe thấy sự nữ tính giữa tất cả những ồn ào và dữ dội bề ngoài. Phụ nữ dễ vỡ và dễ đơn côi, đối với Uyên Linh, đó là “món quà” ban tặng cho những người phụ nữ đã trải qua những trải nghiệm thăng trầm thời thanh xuân ngắn ngủi.

Uyên Linh tri ân những tác giả, cộng sự đồng hành cùng cô trong quá trình hoàn thiện album "Portrait"
Uyên Linh tri ân những tác giả, cộng sự đồng hành cùng cô trong quá trình hoàn thiện album “Portrait”
Buổi họp báo diễn ra trong không khí thân mật, gần gũi
Buổi họp báo diễn ra trong không khí thân mật, gần gũi

Trong buổi họp báo, giọng ca sinh năm 1988 cũng chia sẻ : “Hy vọng mọi người hãy xoá bỏ suy nghĩ một nghệ sĩ thì phải thường xuyên ra mắt sản phẩm. Ca sĩ đi hát muốn nổi tiếng thì phải nhanh, cái đó không xấu, nhưng nếu như ai cũng như vậy thì chắc chắn giá trị tạo ra trong mỗi sản phẩm sẽ không được như mong đợi. Với tôi, 3 năm hay 5 năm không là bao, hãy để người yêu nhạc quên khái niệm ca sĩ cứ mỗi vài tháng là ra cái này, mỗi vài tháng lại ra cái kia. Người nghệ sĩ cần có thời gian để chuẩn bị cho mình đầy đủ cảm xúc và những giá trị trong đó.

23-20171116 19-20171116

21-20171116
Những hình ảnh cho album được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Tuấn Fr.

Cũng trong sáng ngày 16/11/2017, sau khi được bán ra trên iTunes Việt Nam từ lúc 0h, album “Portrait” đã đạt vị trí số 1 những album bán chạy nhất và có 4 ca khúc lọt vào top 10 ca khúc được mua nhiều nhất trên iTunes Việt Nam. Bên cạnh đó, album “Portrait” còn được độc quyền nhạc số trên Sky Music và trên kênh Youtube chính thức của Uyên Linh trên hệ thống của Pops Music.

Bìa album "Portrait"
Bìa album “Portrait”

Thực hiện: le anhhoa

16/11/2017, 22:15