Chả thơm giòn làm từ ức gà - Tạp chí Đẹp

Chả thơm giòn làm từ ức gà

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 3 người)

1/3 ly sữa tươi
1 quả trứng
1 củ hành tây lớn
500g ức gà không da, không xương
1/2 chén vụn bánh mì
1 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng hoặc đen
1 muỗng cà phê húng tây tươi
4 muỗng canh dầu thực vật

Cách làm:

Cho vụn bánh mì vào bát rồi rót sữa vào.




Trộn đều bằng thìa và ngâm từ 5 đến 10 phút, cho đến khi mẩu vụn bánh mì mềm ra.




Trong khi đợi vụn bánh mềm, bạn tranh thủ cắt hành tây thành lát nhỏ.


Cho hành vào máy xay, xay nhuyễn.




Cắt ức gà thành những miếng nhỏ.




Cho ức gà vào cối xay hành tây.




Xay thịt gà cùng với hành cho nhuyễn.




Dừng máy, cho tiếp trứng gà, muối, hạt tiêu, vụn bánh mì ngâm và húng tây vào xay.





Khi tất cả đã nhuyễn, cho ra bát và làm thành viên chả.





Cho dầu lên chảo, bật lửa vừa và rán chả. Rán khoảng 5-6 phút mỗi mặt cho vàng.




Cuối cùng chúng ta có thành phẩm ngon miệng.




 Đi chợ giùm bạn:

– Ức gà công nghiệp: 86.000đ/kg
– Trứng gà ta: 3.600đ/ quả
– Bánh mì: 3.000đ/ cái

Tổng chi phí: khoảng 55.000đ.


Alex

Thực hiện: depweb

20/07/2011, 22:19