Nguyên liệu:
Cách làm:
– Lá lốt chọn lá bánh tẻ, không già – không non, to đều nhau và còn 1 đoạn cuống để gói chả được dễ và đều đẹp. Rửa lá thật sạch rồi vẩy khô.
Thịt heo, thịt bò xay lẫn, không cần xay quá nhỏ. Trộn đều rồi thêm chút muối, hạt nêm.
– Trải lá ra chiếc thớt nhỏ rồi viên từng viên thịt chừng 30gr đặt vào chính giữa lá.
Gấp phía dưới lá lên trước, sau đó tới 2 bên. Cuối cùng, gập phía trên lại rồi dùng chính cuống lá cài vào để lá không bị bung ra, miếng chả được gói kín chắc.
Lặp lại cho tới khi hết thịt và lá.
– Đặt chảo gân lên bếp cho nóng. Rưới dầu ăn đều khắp mặt chảo rồi lắc nhẹ cho dầu bám đều vào chảo.
Cho lần lượt các gói chả vào áp chảo cho xém một mặt.
Hạ lửa vừa rồi tiếp tục nướng mặt còn lại cho chả chín.
Các bạn chú ý rằng miếng chả nhỏ, phần thịt bò cũng mau chín nên không nướng kĩ quá chả khô xác mất ngon.
Miếng chả ngon khi thịt vừa chín, vẫn còn ẩm nước thịt ngọt, màu lá còn xanh đẹp mắt.
Chả lá lốt ăn nóng rất ngon. Nếu ăn cơm có thể chấm thêm với xì dầu ớt hoặc mắm tiêu cho thêm phần đậm đà.
Chúc các bạn ngon miệng.
Bài và ảnh: Jun Canty Lee