Cha đẻ của “Beauty & the Beast”, “Tarzan”, “Tangled” trở lại với tác phẩm mới “Over the Moon”

Giải Trí

Bộ phim hoạt hình lôi cuốn “Over the Moon” (Vươn tới cung trăng) sẽ được công chiếu trên Netflix toàn cầu từ ngày 23/10. Phim đã nhận được đánh giá 8,1/10  trên Imdb và 76% trên Rotten Tomatoes. 

“Over the Moon” kể về hành trình kỳ thú được lấy cảm hứng từ truyền thuyết nổi tiếng về Nữ thần mặt trăng trong nhiều nền văn hóa phương Đông. Đây là một tác phẩm gốc nổi bật thuộc thể loại hoạt hình âm nhạc của Netflix đến từ đạo diễn thắng giải Oscar, ông Glen Keane, người sáng tạo nên những bộ phim hoạt hình kinh điển như “Người đẹp và Quái vật” (Beauty and the Beast), “Tarzan”, “Công chúa tóc mây” (Tangled), đặc biệt là phim ngắn đoạt giải “Dear Basketball”.

Poster chính thức của phim “Over the Moon”

Tại một số quốc gia Châu Á, Nữ thần mặt trăng là một truyền thuyết lâu đời được truyền miệng bởi hàng ngàn thế hệ từ xa xưa. Hằng năm cứ vào dịp mùa thu, câu chuyện về vị nữ thần này sẽ được cha mẹ kể lại cho con dưới ánh trăng tròn và khiến đây trở thành một trong những khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong ký ức trẻ thơ. Để khắc họa lại khoảnh khắc văn hóa độc đáo này trên màn ảnh, Netflix và Pearl Studio đã hợp tác giới thiệu bộ phim “Over the Moon” dựa trên nguồn cảm hứng từ hoạt động truyền thống lâu đời này. 

Đây là một bộ phim hoạt hình mà ai cũng có thể theo dõi và cảm nhận được những thông điệp tích cực

Bộ phim được các nhà phê bình đánh giá cao bởi nội dung truyền tải được những thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, những bài học ý nghĩa về cuộc sống với dàn nhân vật sinh động được lồng tiếng bởi những ngôi sao châu Á lừng lẫy như Sandra Oh (“Killing Eve”, “Grey’s Anatomy”) hay Ken Jeong (“Hangover”). Bên cạnh đó phim còn mang đến 9 bài hát hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ chinh phục trái tim của khán giả khi theo dõi. 

Đạo diễn Glen Keane chia sẻ cảm tưởng: “Tất cả những gì tôi tin tưởng được khắc họa trong Over the Moon, đặc biệt là niềm tin về những điều bất khả thi có khả năng trở thành hiện thực. Khi đọc kịch bản kể đến đoạn nhân vật chính Fei Fei chế tạo phi thuyền để bay lên mặt trăng, tôi đã hồi tưởng lại nhiều kỷ niệm trong tuổi thơ của mình và cũng từng ao ước được ngồi trong chiếc phi thuyền như vậy. Tôi muốn cố gắng hết sức để gửi câu chuyện thần kỳ tràn ngập trí tưởng tượng này đến với khán giả và truyền thêm cảm hứng cũng như niềm vui cho họ.

Thực hiện: Tuấn Anh

22/10/2020, 07:00