Nguyên liệu:
+ 300g thịt lợn
+ 100g cốm tươi
+ Bột canh, nước mắm vừa ăn.
+ Lá sen hoặc lá chuối (không bắt buộc)
Cách làm:
– Thịt các bạn chọn phần có lẫn mỡ để chả không bị khô nhé, theo mình thì thịt vai chính là loại lí tưởng nhất vì thớ thịt nhỏ, mềm, có mỡ giắt. Thái thịt thành những miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn.
– Ướp bột canh, nước mắm rồi quết thịt cho đều để miếng chả dai hơn, chú ý không dùng quá nhiều mắm kẻo át hết mùi thơm đặc trưng của cốm nhé. Thời gian quết khoảng 5 – 10 phút.
– Khi chả gần được thì các bạn cho cốm vào quết cùng. Nếu không có cốm tươi thì các bạn dùng cốm khô cũng được, cốm khô rửa nhanh tay cho sạch, để thật ráo rồi mới đem ra sử dụng.
– Cho chả vào xửng hấp chín.
– Đun dầu nóng già rồi cho viên chả vào rán vàng, ngon nhất khi dùng nóng.
Xem thêm: Trám nhồi thịt hấp – hương vị mùa thu