Nguyên liệu:
– 200g chả cá rô phi hay cá thát lát làm sẵn
– Nửa củ hành tây
– 1 củ cà rốt nhỏ
– Nửa hộp đậu phụ (200g) hoặc 1 hộp đậu phụ non
– Muối, bột năng, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm
– Hành lá
– 1 quả trứng gà
Cách làm:
Bước 1:
– Chả cá cho ra bát, thêm vào một thìa canh dầu ăn, một ít muối, hạt tiêu, dùng thìa lớn quết nhuyễn để chả cá được dai.
Bước 2:
– Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
– Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.
– Hành lá rửa sạch, đầu hành đập dập, phần hành xanh thái nhỏ.
Bước 3:
– Đậu phụ rửa sạch, dùng giấy sạch thấm cho khô, sau đó dùng tay bóp nhuyễn.
Bước 4:
– Tiếp theo trộn lẫn hành tây, chả cá, cà rốt, đầu hành, hành lá, trứng và đậu phụ vào âu to, thêm hai thìa canh bột năng, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất , ướp khoảng từ 1-2 tiếng đồng hồ.
Bước 5:
– Sau khi ướp, dùng khuôn hay bát lớn, lót một lớp nylon sạch đã thoa một lớp dầu ăn để chống dính.
Bước 6:
– Cho khuôn vào nồi hấp, hấp khoảng từ 8-12 phút, thỉnh thoảng dùng khăn sạch lau nước đọng dưới nắp nồi.
Bước 7:
– Hấp đến khi bề mặt hỗn hợp đậu phụ se mặt lại, để nguội, lấy ra khỏi khuôn.
Bước 8:
– Tiếp theo cắt thành từng miếng vừa ăn, hoặc có thể vo tròn lại, lăn qua bát bột năng mỏng.
Bước 9:
– Đun nóng dầu thả từng miếng đậu phụ vào rán vàng, nếu không rán bạn có thể cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170độ C đến khi bề mặt hỗn hợp đậu phụ vàng đều. Lấy ra dùng nóng với cơm .