Catriona Gray: Người chiến thắng “không tì vết” của Miss Universe 2018

Giải Trí

Chỉ ít giờ trước, cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ lần thứ 67 đã chính thức khép lại tại Bangkok, Thái Lan. Kết quả, chiếc vương miện trị giá 250,000 USD đã thuộc về người đẹp Philippines, Catriona Gray. Trong khi đó, đại diện Việt Nam, H’hen Nie cũng đã làm nên lịch sử khi là hoa hậu đầu tiên của nước ta lọt vào top 5 xuất sắc nhất cuộc thi.

Thậm chí nhiều tháng trước khi Miss Universe 2018 chính thức khai mạc, nhiều người đã nhìn nhận Catriona Gray là thí sinh nặng kí nhất tại đấu trường nhan sắc hàng đầu thế giới trong năm nay. Sinh năm 1994 và mang hai dòng máu Á-Âu (cha là người Australia gốc Scotland, mẹ là người Philippines), cô không những có gương mặt đẹp sắc xảo mà còn sở hữu chiều cao ấn tượng 1,78m. Catriona sinh trưởng tại Cairns, Australia cho tới năm 18 tuổi. Sau đó, cô giành bằng cử nhân chuyên ngành âm nhạc tại đại học Berklee (Massachusetts) trước khi chính thức trở về Philippines để khởi nghiệp người mẫu.

shutterstock_1258150411
Sinh năm 1994 và mang hai dòng máu Á-Âu (cha là người Australia gốc Scotland, mẹ là người Philippines), cô không những có gương mặt đẹp sắc xảo mà còn sở hữu chiều cao ấn tượng 1,78m.

Trước khi tham gia Miss Universe 2018, Catriona từng giành vương miện trong cuộc thi Miss World Philippines 2016, và trở thành đại diện quốc gia này dự thi Hoa Hậu Thế Giới cùng năm. Trong suốt thời gian tranh tài tại Miss World, Catriona luôn dẫn đầu danh sách dự đoán của giới chuyên môn. Nhiều người đã không thể tin vào mắt mình khi cô để hụt danh hiệu cao nhất vào tay đối thủ người Puerto Rico – Stephanie Del Valle.

“Để làm một hoa hậu, điều quan trọng nhất là cần có lòng can đảm” – Catriona tuyên bố khi đứng trên sân khấu Miss World – “Làm hoa hậu giống như mang trên tay một ngọn đuốc, để từ một cá nhân chiếu sáng cuộc sống của nhiều người còn khó khăn. Tôi từng hứa sẽ cống hiến toàn bộ công sức của mình cho công cuộc từ thiện và giáo dục. Sẽ thật tuyệt vời nếu có thể giương ngọn đuốc lên cao hơn nữa, để chiếu sáng những mảnh đời cơ cực trên khắp thế giới”.

Ngay sau khi từ Hoa Hậu Thế Giới trở về, Catriona Gray đã được hối thúc đăng kí tranh tài tại một đấu trường nhan sắc khác – Binibining Pilipinas, nơi chọn ra đại diện nước này tham gia cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ. Đối với người dân Philippines, cô là một nhân tài hiếm có, cần tận dụng mọi cơ hội để toả sáng. Không phụ lòng mong chờ của người hâm mộ, ngay khi kết thúc nhiệm kỳ Miss World Philippines của mình, Catriona lập tức đăng kí Binibining Pilipinas. Và may mắn một lần nữa mỉm cười với chân dài này khi cô xuất sắc giành vương miện trong đêm chung kết. Chiến thắng của Catriona tại Binibining Pilipinas được cho là hiển nhiên và hoàn toàn áp đảo mọi đối thủ khác.

ttxvn_hoa_hau_hoan_vu_2_1
Trong đêm chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018, Catriona diện một chiếc váy đỏ lấp lánh với đường xẻ đầy gợi cảm. Đặc biệt, cô còn gây chú ý khi đeo chiếc khuyên vành tai vô cùng bắt mắt, cũng chính là thứ trang sức đã giúp cô chiến thắng ở quê nhà.

“Chỉ cần nghĩ tới việc được đại diện cho Philippines lần nữa tại đấu trường nhan sắc thế giới đã khiến tôi không thể hãnh diện hơn” – Catriona phát biểu trước khi lên đường đi thi Miss Universe 2018 – “Tôi cứ nghĩ mình sẽ hồi hộp hoặc lo lắng, nhưng cảm giác ấy không hề xuất hiện. Có lẽ vì tôi biết mình đã làm tốt mọi điều, và giờ đây chỉ cần chờ chiến thắng đến với mình mà thôi”.

Trong đêm chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018, Catriona diện một chiếc váy đỏ lấp lánh với đường xẻ đầy gợi cảm. Đặc biệt, cô còn gây chú ý khi đeo chiếc khuyên vành tai vô cùng bắt mắt, cũng chính là thứ trang sức đã giúp cô chiến thắng ở quê nhà. Khi lọt vào top 3 chung cuộc, cô được hỏi: “Bài học quan trọng nhất bạn từng được học trong đời là gì? Và bạn định áp dụng nó như thế nào khi trở thành Hoa Hậu Hoàn Vũ?”. Catriona trả lời: “Tôi từng đến thăm những khu ổ chuột ở Tondo, Manila, nơi cuộc sống rất nghèo khổ và khó khăn. Tại đó tôi học được rằng hãy luôn nhìn vào cái đẹp và cảm thấy biết ơn cuộc sống. Đó là điều tôi sẽ làm khi trở thành Hoa Hậu Hoàn Vũ: luôn luôn tìm kiếm những điều tích cực”. Câu trả lời đầy cảm xúc, chứa đựng tình yêu quê nhà đã thuyết phục ban giám khảo, giúp Catriona xuất sắc giành chiến thắng, trở thành đại diện thứ tư của Philippines đăng quang Hoa Hậu Hoàn Vũ.

ttxvn_hoa_hau
Chiến thắng này không phải của riêng Catriona Gray, mà là của toàn bộ đảo quốc yêu thích sắc đẹp Philippines.

Với tư cách tân hoa hậu, Catriona nhận được chiếc vương miện hình chim phượng hoàng đính kim cương và ngọc trai trị giá 250,000 USD, cùng một năm sống tại thành phố New York (Mỹ) để đại diện cho các hoạt động từ thiện của tổ chức Miss Universe. Tuy nhiên, trước đó, Catriona sẽ có một chuyến trở về quê nhà Philippines để chung vui với những người dân đã vô cùng kỳ vọng vào cô. Đối với họ, chiến thắng này không phải của riêng Catriona Gray, mà là của toàn bộ đảo quốc yêu thích sắc đẹp này.

Thực hiện: depweb

17/12/2018, 14:00