Nguyên liệu:
+ 200g cá
+ 2 quả cà chua
+ 1 bát nước to
+ 2 thìa cà phê bột canh
+ 1/2 thìa cà phê đường
+ Dấm bỗng
+ Hành lá, thìa là
Cách làm:
– Cá ngần rửa sạch. Đun một nồi nước có pha 1 thìa cà phê muối, nước sôi đổ cá vào trần sơ để cá sạch nhớt rồi nhanh tay đổ ra rổ cho ráo.
– Hành lá, thìa là nhặt rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng phần đầu trắng hành. Cà chua bỏ hạt, bổ làm tư hoặc bổ múi cau.
– Rót 1 chút dầu ăn vào nồi, thả hành khô vào phi thơm. Cho cà chua vào chưng lấy màu.
– Đổ nước vào nồi, đậy vun lại chờ sôi. Khi nước sôi, nêm vào đó 2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê đường rồi cho cá vào đun hơi to lửa cho canh sôi trở lại.
– Dấm bỗng mỗi nơi bán lại có độ chua khác nhau, vì thế tùy vào độ chua của dấm cũng như khẩu vị riêng, mà các bạn gia giảm lượng dấm bỗng vừa phải vào nồi canh nhé. Nêm nếm thêm lần nữa rồi tắt bếp, rắc hành thìa là thái nhỏ vào canh và múc ra bát.
Trên nền cà chua đỏ tươi xen lẫn màu xanh của hành thìa là, nổi bật lên màu trắng tinh của thân cá ngần chín tới. Bỏ miếng cá vào miệng, ta thấy miếng cá mềm như tan ra, ngòn ngọt. Chiêu thêm ngụm nước canh mới cảm nhận rõ cái vị chua chua, thanh thanh của dấm bỗng quyện cùng với vị ngọt của cá sao mà thanh tao, để lại dư âm đến thế.
Chúc các bạn ngon miệng với món canh cá ngần mùa hè nhé!
Xem thêm: Bồ câu hầm sen cốm bồi bổ sức khỏe