Canh bí xanh hầm tôm, sò điệp - Tạp chí Đẹp

Canh bí xanh hầm tôm, sò điệp

Ẩm Thực

NGUYÊN LIỆU
– Sò điệp khô: 50g
– Tôm: 300g
– Thịt xay: 50g
– Bí xanh non: 1 quả
– Nấm, mộc nhĩ: 8 tai
-Hành lá, rau mùi (ngò), hành tím
– Gia vị: muối, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm ngon.

Chuẩn bị
– Sò điệp khô: rửa sạch, ngâm nước 2 phút, vớt ra để ráo.
– Tôm: rửa sạch, bóc vỏ, giã nhỏ.
– Thịt: rửa sạch, xay nhỏ.
– Bí xanh: gọt vỏ, bỏ ruột, cắt khoanh tròn khoảng 2 cm.
– Nấm, mộc nhĩ: ngâm nước sôi cho nở, vớt ra để ráo, sau đó thái sợi chỉ.
– Hành lá: rửa sạch, củ trắng để riêng, phần lá thái nhỏ.
– Rau mùi: Nhặt, rửa sạch.

Chế biến
– Ướp tôm, thịt, nấm, mộc nhĩ với gia vị (nước mắm, muối, bột ngọt, hành tím băm nhỏ) trong khoảng 5 phút, trộn tiếp với sò điệp vào hỗn hợp.
– Nhồi hỗn hợp vào giữa khoanh bí.
– Nấu sôi 1,5 lít nước, cho các khoanh bí vào hầm lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút.
– Bí mềm thì nêm thêm gia vị (muối, bột ngọt) vừa ăn, canh sôi lại, rắc hành, mùi, hạt tiêu lên mặt.

Thực hiện: depweb

09/07/2010, 07:11