Cảm động bức ảnh 2 nạn nhân nắm tay sau vụ khủng bố Suruc - Tạp chí Đẹp

Cảm động bức ảnh 2 nạn nhân nắm tay sau vụ khủng bố Suruc

Hậu Trường

Bức ảnh chụp hai bác sĩ trẻ tham gia một sự kiện của Hiệp hội Liên đoàn Thanh niên Xã hội Chủ nghĩa SGDF nằm trên mặt đất với máu me loang lổ. Chỉ có một trong hai người sống sót sau vụ tấn công kinh hoàng được cho là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS gây nên.


Bức ảnh gây sốt trên mạng xã hội tại Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ khủng bố ở Suruc. (Nguồn: Hurriyet)

Nạn nhân may mắn, Cagla Seven, 27 tuổi, đã được đưa về Istanbul chữa trị với rất nhiều vết thương trên cơ thể. Còn bạn cô, không rõ danh tính, thì không qua khỏi.

Tờ Hurriyet sau đó đã đăng tấm ảnh Cagla Seven nở nụ cười, tay giơ hình chữ V sau ca phẫu thuật, khi các bác sĩ gắp ra khỏi cơ thể cô khoảng 100 mảnh vụn của quả bom. Cô phải truyền tới 14 túi máu mới có thể chiến thắng được tử thần.

Theo AFP, các nhà hoạt động trẻ từ SGDF đã có mặt tại Suruc để chuẩn bị cho chiến dịch tái thiết Kobane, thị trấn ở Syria đã được lực lượng người Kurd giải phóng khỏi tay IS hồi đầu năm nay.

Các nhà hoạt động chủ yếu đến từ khu vực người Kurd ở phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đảng phái người Kurd đã chỉ trích lỗ hổng an ninh của chính quyền là một trong những nguyên nhân gây nên vụ tấn công khủng bố kinh hoàng này.

Hôm 22/7, đảng PKK vốn bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đặt ngoài vòng pháp luật, đã sát hại 2 cảnh sát tại một thị trấn biên giới với Syria “để trả thù cho vụ thảm sát ở Suruc”.

Theo Vietnamplus

Thực hiện: depweb

23/07/2015, 10:38