Cái tâm, cái "tình dân tộc" của người làm xuất bản đâu?! - Tạp chí Đẹp

Cái tâm, cái “tình dân tộc” của người làm xuất bản đâu?!

Tin Tức

Bìa cuốn Bé làm quen với chữ cái – Ảnh: Tuấn Phùng

Cần xử lý ngay

“Sự cố” của một số ấn phẩm mới đây của ngành xuất bản phải chăng chỉ là “sự cố vô tình”? Tại sao lại có sự trùng lặp liên tiếp như vậy. Đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm tìm ra sự thật để xử lý ngay, đặc biệt người đứng đầu các tổ chức này.

Minh Bạch (nmthanh@…)

Chỉ là sơ ý?

Con tôi khi còn học mầm non, cháu thường lật sách của anh để xem tranh. Mặc dù chưa biết đánh vần nhưng nhìn vào tranh vẽ cháu có thể đoán được nội dung. Một lần nhìn thấy tranh vẽ cờ Tổ quốc, cháu hồ hởi reo lên: “Anh hai ơi, Việt Nam! Việt Nam!…”.

Quay lại vấn đề báo nêu, tôi cho rằng thu hồi toàn bộ số sách để chỉnh sửa chưa phải là cách giải quyết vấn đề. Những người có liên quan không thể trả lời chống chế là “sơ ý”, “in thử”, “chẳng có gì”… Bộ GD-ĐT cần có biện pháp tốt hơn trong việc quản lý các nhà xuất bản, các bản quyền sách mua từ nước ngoài. Đặc biệt là tại sao phải nhập bản quyền sách ở bậc tiểu học, THCS, THPT? Đội ngũ các nhà khoa học, GS, TS, các chuyên gia của nước nhà cũng hùng hậu và đủ sức chứ! Hơn nữa, ở lứa tuổi này các em cần được giáo dục, xây dựng nền tảng đạo đức, tự tôn dân tộc và cốt cách của người Việt Nam một cách phù hợp, trong sáng.

biennhotcs@…

Phải có hình thức xử lý nghiêm

Đề nghị phải có văn bản điều luật nghiêm khắc đối với những vụ việc như thế này, thử nghĩ xem nếu lớp trẻ sau này tiếp xúc nhiều với biểu tượng cờ Trung Quốc khi lớn lên tư tưởng sẽ bị lệch lạc, tha hóa và tôi cũng không đồng ý với lời giải thích thiếu trách nhiệm của tác giả khi nói đó là bản in thử. Tại sao in thử hình cờ Trung Quốc, thật đáng buồn cười. Tốt nhất nên xem lại hành vi của mình.

laphongten_ok@…

Sao không in cờ nước khác?

Tôi đang tự hỏi những người làm công tác xuất bản sách báo, đào tạo… trước tiên phải là người yêu nước, sau đó mới là trình độ. Trẻ em Trung Quốc vào lớp 1 đã đọc câu “tổ quốc trong tim”, đường biên giới trên biển là đường lưỡi bò… thấm vào máu vào từng tế bào của con em họ. Còn chúng ta thì sao? Sách giáo dục in cờ “lạ”, đất cho thuê trồng lúa, tài nguyên để người “lạ” khai thác và đưa nhân công ồ ạt sang… Tôi đang tự hỏi tương lai đất nước ta sẽ về đâu. Thật là đau lòng.

thaodoi35@…

Tại sao có tình trạng này?

Các tác giả, người chịu trách nhiệm xuất bản có liên quan có đúng là bất cẩn, thiếu ý thức, tri thức, hoặc tham tiền hoa hồng, hay tệ hơn là có sự mua chuộc có ý đồ? Có gì liên quan đến bài học từ ngàn xưa “Nỏ thần An Dương Vương” không? Vì chúng ta đều biết trong lịch sử mưu đồ lân la thôn tính dần dần, đồng hóa dần dần của thế lực phương Bắc là đặc tính cố hữu.

hoanghau003@…

Thất vọng

Tôi thật sự rất thất vọng, tại sao ngay từ đầu tác giả Nguyễn Thị Thúy Hà không lấy hình ảnh cờ Việt Nam mà lại lấy hình cờ TQ, không hiểu lòng tự tôn dân tộc của tác giả ở đâu?

tulip_ailux@…

Cần chấn chỉnh ngay

Hai ngày nay tôi đọc báo mà thấy buồn cho chúng ta, tôi thấy nên dẹp bỏ những nhà xuất bản và những tác giả cho in ra những trang sách như vậy, chính họ là những người đã đầu độc mầm non tương lai của đất nước. Tôi nghĩ nhà nước nên có hành động cụ thể và quyết liệt (vì đây là hành động cố ý chứ không phải là vô ý nữa), để lòng dân không bị lung lay và hoang mang.

vietmai211@…

Khó có sự nhầm lẫn tình cờ như thế

Đọc xong bài, tôi và nhiều người trong gia đình thật bức xúc. Cờ Tổ quốc là biểu tượng thiêng liêng, có thể một người bình thường với sức học và tầm hiểu biết bình thường cũng biết điều đó. Vậy mà ở đây, cả người soạn sách và cả người kiểm duyệt trước khi xuất bản lại không biết. Chúng tôi cho rằng đây không phải là sự nhầm lẫn tình cờ.

vila154@..

Theo Tuổi trẻ

Thực hiện: depweb

07/03/2013, 12:33