Cách làm kem sorbet dâu - Tạp chí Đẹp

Cách làm kem sorbet dâu

Ẩm Thực

Kem sorbet dâu và hoa quả

strawberryicecream3

– Nguyên liệu:

300gr dâu (rửa sạch, cắt nhỏ)

40gr đường (có thể tăng đường tuỳ độ ngọt)

2 muỗng canh nước cốt chanh

150gr yaua (có thể thay bằng nước hoa quả hoặc nước thường)

Mật ong (Có sẽ ngon hơn)

Các loại quả berry khác & chocolate chip (có hoặc không)

– Cách làm:

Dâu cắt nhỏ cho đường và mật ong vào trộn đều, ướt trong tủ lạnh ít phút.

Chuẩn bị máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp dâu, nước chanh, yaua cho mịn. Sau đó đổ vào bánh làm kem là xong. Vậy là bạn có thể thưởng thức ngay.

* Nếu không có máy làm kem, sau khi xay nhuyễn mịn hỗn hợp ta đổ vào thố để trữ lạnh trong tủ đá. Cứ cách 30′ hoặc hơn bạn lấy ra và dằm nguyễn xới đến khi mịn lại. Lặp lại 2-3 lần hoặc đến khi được độ mịn mà bạn muốn.

* Làm kem trái cây thật sự chỉ cần 3 nguyên liệu chính thôi đó là: trái cây các loại, hỗn hợp loãng (vd: nước, nước hoa quả,..), đường. Quá tiện lợi và tiết kiệm phải không nào!

Thực hiện: depweb

03/09/2015, 21:48