Cách làm chanh tuyết mát lạnh mùa hè

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 1 ly)

chanh tuyết, sinh tố chanh, cách làm chanh tuyết

+ 1 quả chanh to
+ 30ml sữa đặc (2 thìa canh)
+ 50ml sữa tươi không đường
+ 50ml nước đường (2 thìa cà phê đường)
+ 30ml nước cốt dừa
+ 1/2 thìa cà phê vỏ chanh bào vụn
+ 2g muối
+ Đá bào hoặc đá viên đập nhỏ

Cách làm:

– Bào lấy vụn vỏ chanh rồi vắt nước cốt chanh vào bình xay sinh tố qua lưới lọc (để bỏ hạt và tép chanh), cho muối, nước đường, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa, vụn vỏ chanh và 3 muôi đá bào rồi xay thật kĩ cho đá mịn. Đổ ra ly thưởng thức ngay.

chanh tuyết, sinh tố chanh, cách làm chanh tuyết 

Chúc các bạn thành công!

Bài và ảnh: Mít Béo

logo

Xem thêm: Anmitsu – món tráng miệng tuyệt vời kiểu Nhật

Thực hiện: depweb

03/06/2014, 15:14