Ca sỹ Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì biểu diễn không xin phép - Tạp chí Đẹp

Ca sỹ Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì biểu diễn không xin phép

Giải Trí

Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội vừa ra quyết định chính thức xử phạt ca sỹ Tuấn Hưng sau khi nam ca sỹ tổ chức chuỗi liveshow tại nhà riêng mà không xin phép.

Ca sỹ Tuấn Hưng và khán giả trong liveshow tại ban công nhà riêng. (Ảnh: FBNV)

Ngày 9/9, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3241/QĐ-XPVPHC xử phạt ca sỹ Tuấn Hưng 12,5 triệu đồng vì tổ chức biểu diễn mà không xin phép.

Cụ thể, quyết định nêu rõ: “Xử phạt vi phạm hành chính đối với ca sỹ Tuấn Hưng về hành vi không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 11 Nghị định 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo với mức tiền phạt là 12,5 triệu đồng.

Trong công văn gửi báo chí, Chánh Văn phòng Hoàng Mạnh Tuấn cho biết: “Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ca sỹ Tuấn Hưng đã đăng tải công khai trên mạng xã hội việc tổ chức liveshow ‘Góc ban công’ vào 20h ngày 3/9/2022.”

Mặc dù đã được chính quyền địa phương hướng dẫn và yêu cầu dừng tổ chức buổi biểu diễn nhưng ca sỹ Tuấn Hưng vẫn tổ chức buổi biểu diễn thu hút rất đông người tham dự tiềm ẩn nhiều rủi ro về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch bệnh.

Ủy ban Nhân dân Phường Tràng Tiền đã lập biên bản vi phạm hành chính để xem xét xử phạt vi phạm hành chính đối với ca sỹ Tuấn Hưng về hành vi không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

Ngày 8/9, Ủy ban Nhân dân Phường Tràng Tiền đã làm việc với người đại diện ca sỹ Tuấn Hưng. Tại buổi làm việc, phía ca sĩ Tuấn Hưng đã nhận thức việc tổ chức liveshow khi không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền là không đúng quy định. Đại diện của nam ca sỹ đã cam kết thực hiện nghiêm túc quyết định xử phạt vi phạm hành chính của ủy ban nhân dân quận và trong thời gian tới nếu tổ chức sẽ thực hiện theo đúng quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

Sau khi có quyết định, ca sỹ Tuấn Hưng đã chấp hành việc xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Anh chia sẻ: “Hưng luôn tìm kiếm những phương thức tiếp cận khán giả để luôn làm mới mình và có nhiều cơ hội gần gũi hơn với các fans. Tuy nhiên, chúng ta phải thượng tôn pháp luật. Sau sự việc lần này, tôi tự thấy mình cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ chuẩn bị kỹ hơn tất cả những thủ tục pháp lý cần thiết để ‘Góc ban công’ được phép hoạt động trở lại hợp pháp hoặc sẽ tìm những nơi thuận tiện hơn để có cơ hội gặp gỡ các bạn”.

Tác giả: Minh Thu (VietnamPlus)

09/09/2022, 17:29