Ca sĩ Thu Phượng: "Thiếu đàn ông nhiều khi thấy phiền" - Tạp chí Đẹp

Ca sĩ Thu Phượng: “Thiếu đàn ông nhiều khi thấy phiền”

Sao
ĐÀN ÔNG LÀ AI TRONG MẮT… ĐÀN BÀ?

Trong vô vàn kết luận về sự khác biệt giữa đàn ông và… đàn bà, có điều này chúng tôi muốn tin nhất, rằng bạn có thể tin hoặc không, nhưng đàn ông không bao giờ có ý muốn làm tổn thương phụ nữ. Tôi cũng tin vào một điều tự nhiên như vũ trụ, rằng đàn ông và đàn bà luôn trái ngược như lửa và nước, nhưng họ lại chẳng thể thiếu nhau.

Khi Đẹp Online mời những người phụ nữ đặc biệt như Cindy Thái Tài, Hương Giang Idol và ca sĩ Thu Phượng nói về đàn ông, chúng tôi bất ngờ khi nhận được những phác thảo rất nhiều màu sắc. Không có sự hoàn hảo, người đàn ông họ đang nhắc đến đầy những khiếm khuyết, nhưng kỳ lạ là cả ba người đều đồng ý: đàn ông là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mình.


Đọc thêm:

–  Hương Giang Idol: “Đàn ông trở nên tệ bạc là do… phụ nữ”

–  Cindy Thái Tài: “Đàn ông Việt đâu chỉ mang khuôn mặt xấu xí… trong các clip đánh ghen”

– Thu Phượng: “Thiếu đàn ông nhiều khi thấy phiền”

Tổ chức: Hải Khôi – Thực hiện: Lê Hạnh

– Đã chia tay được vài năm, chồng cũ cũng có người mới rồi, sao chị vẫn chưa tìm cho mình một người đàn ông làm chỗ dựa? Phải chăng chị không còn niềm tin vào đàn ông?

(Cười). Khi bạn muốn tin vào đàn ông nhưng họ không tạo được lòng tin cho bạn thì sao, hoặc người ta thật sự không đáng để người phụ nữ tin tưởng, nhất là đối với một người phụ nữ đã từng nếm trải đủ vị đắng – cay – mặn – ngọt như tôi. 

Nhưng dù có không tin tưởng một số người thì điều đó không đồng nghĩa tôi mất đi niềm tin ở đàn ông. Lúc này chỉ có thể nói, chắc tôi chưa gặp được người phù hợp.Ca sĩ Thu Phượng và con gái – bé Vi An

– Khi vắng bóng đàn ông, chị thấy cuộc sống có những thiếu hụt gì?  
– Thiếu đàn ông nhiều khi cũng phiền. Ví dụ khi tôi muốn lắp cái giường, thay cái bóng đèn trên cao hoặc mang đồ nặng… cũng phải thuê người. Và tôi thì chắc chắn, bên cạnh có đàn ông vẫn tốt hơn chỉ có một mình. Ngoài việc chia sẻ gánh nặng gia đình, họ sẽ cùng mình chăm sóc con cái, chia sẻ vui buồn, tất nhiên nếu đó là người đàn ông có trách nhiệm. 
Khi tôi bắt đầu cuộc sống nuôi con đơn thân, chẳng dễ dàng gì. Nhưng rồi tôi luyện tập, qua thời gian mọi thứ cũng dần trở nên… quen dần. Tất nhiên thì chẳng ai muốn mình bị quen với cô đơn, đúng không?
 – Nhưng chị nói gì với con vào những ngày lễ Tết, khi xung quanh nhà ai cũng sum vầy? Và thực ra thì chị có chạnh lòng?
– Thật may mắn vì Vi An (tên con gái Thu Phượng và Thành Trung – PV) là một đứa trẻ vui vẻ, hoạt bát rất hiếm khi buồn. Lúc ốm, con có ỉu xìu hơn do mệt, nhưng chỉ cần mẹ ôm là lại tươi cười. 
Khi tôi dời Hà Nội mang con vào Sài Gòn, giữa thành phố rộng lớn ấy, tôi cũng có chút chạnh lòng. Nhưng vai trò của một người phụ nữ phải lãnh trách nhiệm nuôi con lớn lắm, nên tôi cuốn vào công việc ngay. Tôi nghĩ, đây cũng là một kinh nghiệm cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh như mình, hãy cố gắng tập trung vào công việc và con cái, kiếm tiền và chăm sóc bản thân thật tốt, nếu bạn phải là mẹ đơn thân. Khi không có thời gian rảnh thì sẽ không bao giờ bạn buồn. Tôi chắc đấy!
– Sau tan vỡ, chị nhìn cuộc sống gia đình của những người xung quanh chị với con mắt thế nào? Chị còn niềm tin vào hôn nhân chứ?
– Xung quanh tôi, bạn bè “single mom” cũng nhiều, các cặp đôi hạnh phúc cũng không ít. Hơn nữa do tính chất công việc, ngoài ca hát, tôi còn nhận dạy trang điểm và bán quần áo online nên được giao du tiếp xúc với rất nhiều chị em phụ nữ. Vì thế cũng được nghe và chứng kiến đủ những câu chuyện hôn nhân, gia đình. Chính những điều đó khiến tôi thay đổi suy nghĩ từng ngày về cuộc sống. Tôi vẫn tin, bên cạnh những câu chuyện khổ đau và bi đát thì cũng có những gia đình thật sự là tuyệt vời.


Hồi mới chuyển vào Sài Gòn tôi có quen một bạn nam bằng tuổi tên Hưng. Bề ngoài Hưng sống rất đơn giản và không hề phô trương. Đến khi có công việc cần nhờ Hưng giúp tôi mới biết Hưng rất giàu có, làm việc thì đam mê và hết mình giúp đỡ người khác. Sau này tôi và Hưng chơi với nhau khá thân, chứng kiến Hưng lấy vợ, sinh con và cách Hưng chăm sóc đình nhỏ của của cậu ấy… tôi thấy đàn ông còn nhiều người tuyệt vời lắm, ta không nên đánh mất niềm tin chỉ vì gặp một ai đó không xứng đáng.

Hai mẹ con Thu Phượng và gia đình người bạn tên Hưng

– Từng đọc những chia sẻ khá gay gắt của chị trên Facebook về người cũ, về đàn ông. So với khi ấy, bây giờ suy nghĩ của chị thay đổi như thế nào?
– Tôi không cho rằng, tất cả đàn ông đều tệ. Những ngày đầu mới ly hôn, tôi có chia sẻ nhiều điều về cuộc sống gia đình với chị em phụ nữ trên Facebook để tìm sự đồng cảm. Sau đó đã có nhiều đấng mày râu nhắn tin cho tôi rằng, chỉ vì mất niềm tin vào người chồng cũ mà tôi cay nghiệt về đàn ông như vậy ư? Họ nói rằng, họ là những người tốt, không thể vì một người đàn ông khác mà bị đánh đồng như vậy. Tôi trả lời rằng, tôi là người rõ ràng, chuyện nào ra chuyện đó, tôi chưa từng nói mình bị mất niềm tin vào đàn ông.


Chưa kể bên cạnh tôi luôn có những người đàn ông tốt. Chẳng hạn khi tôi gặp hoạn nạn, tôi có một người anh dù không họ hàng, ruột thịt nhưng đã ra tay giúp đỡ, chia sẻ một cách đầy trong sáng. Anh ấy hiện vẫn như một người anh, quan tâm, cho tôi những lời khuyên, những bài học và là chỗ dựa về tinh thần tốt nhất. Tôi tin tưởng anh ấy chỉ sau bố của mình (cười).

Thu Phượng cho rằng: “Thiếu đàn ông nhiều khi cũng phiền đó!”

– Vậy bây giờ chị có mong ước gì về hình mẫu người đàn ông của tương lai? Người đàn ông thế nào sẽ làm trái tim từng tổn thương của chị tan chảy?
– Hiện tôi đang hứng thú với việc xây dựng cuộc sống và lo tương lai tốt đẹp cho bé Vi An chứ không mấy quan trọng việc có đàn ông hay không. Tuy nhiên, nếu có ai đó có cảm tình và tìm đến thì tôi vẫn sẽ mở lòng để có cơ hội tìm hiểu và cảm nhận, biết đâu lại hợp và có duyên với nhau thì mình sẽ người chia sẻ…

Tôi vẫn luôn tin và hy vọng vào cuộc sống này bởi bản thân mình hiểu mình cần gì và muốn gì nhất. Phụ nữ cứ là phụ nữ, đàn ông cứ là đàn ông. Hiểu được hai thái cực riêng rẽ và rõ ràng này thì mới đồng điệu mà sẻ chia với nhau được.

Cảm ơn chia sẻ của Thu Phượng!

Bài: Thùy Dương
Ảnh: Nhân vật cung cấp
logo

Thực hiện: depweb

19/10/2015, 09:46