Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung mang thơ ca vào âm nhạc mang âm hưởng dân tộc

Giải Trí

Trở về và hoạt động tại Việt Nam chưa lâu, nhưng nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đã ấp ủ nhiều dự án âm nhạc mới nhằm  đưa đến cho khán giả một cơn gió độc đáo sau mùa đại dịch.

bo anh ca si nguyen hong nhung - 1

Vừa trở về Việt Nam, nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đã nhanh chóng chuẩn bị hàng loạt kế hoạch âm nhạc để có thể gửi đến khán giả trong thời gian sớm nhất. Sau thành công của hit “Ngô Đồng”, Nguyễn Hồng Nhung đã chọn được hướng đi riêng biệt cho mình, đó chính là âm nhạc tìm về với cội nguồn dân tộc. Mà ở đây chính là âm nhạc mang phong cách cổ phong như “Ngô Đồng”.

Từ sự thành công của “Ngô Đồng”, nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung cùng ekip của mình đã phát triển thành hẳn một album bao gồm 9 bài hát. Giữa thời điểm các ca sĩ Việt cùng nhau “đua” với MV tiền tỉ và Top Trending thì dự án mới của Nguyễn Hồng Nhung được xem là “bơi ngược dòng”. Nhưng đây hoàn toàn là chủ đích của Nguyễn Hồng Nhung, bởi theo chị âm nhạc vốn dĩ cũng cần chú trọng nghe nhiều hơn. Nhất là với âm nhạc theo hướng cổ phong, cần sự lắng đọng trong tâm hồn để cảm thụ được những âm sắc đậm chất Việt Nam thay vì thực hiện MV dễ bị phân tán về mặt hình ảnh.

bo anh ca si nguyen hong nhung - 2

Dù trước đây chúng ta đã từng chứng kiến trào lưu và sự ra đời của dòng nhạc “âm hưởng dân gian đương đại” có chỗ đứng vững chắc chú trọng khai thác chất liệu âm nhạc dân gian thì đến Nguyễn Hồng Nhung phạm vi khai thác được nới rộng biên độ hơn: ngoài chất liệu âm nhạc dân gian, ekip đã quay về với thơ ca, điển tích, điển cố trong kho tàng văn học cổ điển Việt. Cái đẹp của văn học thơ phú Việt được khai thác triệt để qua cái nhìn của nhà thơ Huỳnh Tuấn Anh và nhạc sỹ Jang Nguyễn. Ước muốn trở lại và bay lên từ chất liệu văn học đã trở thành điểm nhấn đặc biệt của album “Ngô Đồng“. Một album được viết hoàn toàn trên nền thơ ca của những người trẻ

Tuy vậy, dự án album “Ngô Đồng” dù âm nhạc theo hướng cổ phong nhưng mặt hình ảnh sẽ có sự giao thoa với phong cách hiện đại, sang trọng. Nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đã cùng nhiếp ảnh gia Kiếng Cận thực hiện nhiều bộ ảnh ấn tượng, hứa hẹn sẽ gây bất ngờ đến khán giả trong thời gian tới.

bo anh ca si nguyen hong nhung - 3

Trở lại với dự án “Ngô Đồng”, nữ ca sĩ ở giai đoạn hiện tại muốn khán giả sẽ nhớ một Nguyễn Hồng Nhung “xuyên không” cùng âm nhạc cổ phong thay vì mãi phân tâm bởi những câu chuyện bên lề cuộc sống cá nhân của chị nhiều năm qua. Chưa bao giờ Nguyễn Hồng Nhung khao khát được cống hiến với âm nhạc như hiện tại. Bởi nữ ca sĩ tin rằng, âm nhạc cổ phong sẽ tiếp cận được đến nhiều đối tượng khán giả yêu nhạc Việt.

Bài : Hoàng Bảo

15/10/2020, 10:00