Ca sĩ Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em mang những ca khúc thanh xuân trở lại với khán giả qua tour diễn xuyên Việt lần thứ 4

Giải Trí

“Mỹ Linh Tour 2018: Thời Gian” không chỉ là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp ca hát của diva Mỹ Linh khi là nữ ca sĩ duy nhất ở Việt Nam thực hiện được 4 tour diễn cá nhân xuyên Việt cho đến thời điểm này (trước đó là “Tiếng hát Mỹ Linh” (1998), “Mỹ Linh và Anh Em” (1999), “Mỹ Linh Tour 06”), mà còn là cột mốc đánh dấu sự đồng hành của Mỹ Linh với ê kíp âm nhạc bền chặt suốt 20 năm qua: nhạc sỹ Anh Quân, nhạc sỹ Huy Tuấn, ban nhạc Anh Em và đạo diễn Phạm Hoàng Nam.

my-linh-va-ban-nhac-anh-em
Mỹ Linh, nhạc sĩ Anh Quân, nhạc sĩ Huy Tuấn và ban nhạc Anh Em sẽ cùng “chat” với âm nhạc qua tour diễn xuyên Việt

Vào thời hoàng kim của các ban nhạc, mô hình ca sỹ kết hợp với band phổ biến ở Việt Nam tạo tiền đề cho một thế hệ nghệ sĩ hàng đầu  như Thanh Lam và ban nhạc Phương Đông, Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em… Tuy nhiên, việc duy trì ê kíp sản xuất và ban nhạc sau 20 năm như Mỹ Linh là trường hợp duy nhất cho đến thời điểm này. Đó vừa là sự đồng hành, vừa là thành tựu nghệ thuật trong sự nghiệp âm nhạc của Mỹ Linh và các cộng sự, là điều đặc biệt của “Mỹ Linh Tour 2018: Thời Gian”.

Mang tên “Thời Gian” nhưng Mỹ Linh Tour 2018 không hướng đến những đêm diễn mang tính chất tổng kết thời kỳ âm nhạc hay nhìn lại sự nghiệp của một diva mà nhấn mạnh những giá trị bất biến qua thời gian của âm nhạc và ê kíp đã đi cùng nhau suốt hai thập kỷ. Với nhạc mục dành riêng cho Mỹ Linh.

my-linh

Mỹ Linh Tour 2018: Thời Gian sẽ là một chân dung đầy đủ nhất, rõ nét nhất, chân thật nhất về Mỹ Linh từ trước đến nay. Ở không gian âm nhạc của Mỹ Linh Tour 2018, Mỹ Linh không còn là diva nhạc Việt mà là một người bạn chuyện trò, sẻ chia những nỗi niềm và cảm hứng trong cuộc sống. Trong Mỹ Linh Tour 2018, khán giả sẽ được sống lại những khoảnh khắc đẹp nhất, đáng nhớ nhất từ thanh xuân đến hiện tại qua âm nhạc, cùng lắng nghe những tâm sự của Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em.

Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ: “Đó sẽ là tour diễn ghi dấu và khẳng định lại những giá trị âm nhạc và hành trình mà Mỹ Linh và các cộng sự quan tâm, theo đuổi, đã được sự đồng cảm của khán giả trong thời gian qua.”

Theo nhạc sỹ Anh Quân, Mỹ Linh Tour 2018 sẽ bao gồm các phong cách âm nhạc như: Pop, Rap, R&B và Opera. Nếu Mỹ Linh Tour 06 mang chủ đề “Âm nhạc không biên giới” với ý nghĩa “không có khoảng cách về thể loại nhạc, con người, phong cách nhạc…”, thì sau 12 năm “Mỹ Linh Tour 2018: Thời Gian” sẽ là “Bài ca tự do” hướng đến tinh thần tất cả sẽ cùng “chat” với nhau, cộng hưởng trong không gian âm nhạc. Trong đó, yếu tố “band nhạc” sẽ là tâm điểm, cùng nhạc mục riêng, những bài hát dành riêng cho tiếng hát Mỹ Linh.

img_2869_resize
Ngoài những vị khách mời là “nhân vật đặc biệt và khó đoán”, cô con gái Mỹ Anh sẽ là khách mời chính thức trong tour diễn của Mỹ Linh

Trải qua những thăng trầm của nghiệp hát, sau 2 thập kỷ, Mỹ Linh có lẽ là người quyết liệt nhất trong việc làm nghề với những dự án âm nhạc tương đối mạch lạc. Chính chị là người thay đổi mình một cách căn bản, chấp nhận một sự mạo hiểm, một chút rủi ro với những sản phẩm âm nhạc của ban nhạc Anh Em, những sáng tác của Anh Quân và Huy Tuấn mà đến giờ tính tiên phong và cách tân của nó vẫn còn nguyên giá trị.

Sự gặp gỡ của họ trong đời riêng và trong nghệ thuật đã làm nên “bản lề” để thay đổi âm nhạc đại chúng ngày hôm nay cũng như thế hệ làm nghề kế cận. Họ đã “áp đặt” được thứ âm nhạc cách tân, cấp tiến, mang bản sắc của mình với những người yêu tiếng hát Mỹ Linh từ pop, R&B cho đến những thử nghiệm âm nhạc cổ điển giao thoa như “Chat với Mozart”, “Để tình yêu hát”.

Đường hướng âm nhạc xuyên suốt và ê kíp bền vững, cùng mô hình hoạt động của nền công nghiệp âm nhạc thế giới: ca sỹ – nhạc sỹ – nhà sản xuất, đã trở thành nền tảng làm nên sự nghiệp vững chãi và bền bỉ của Mỹ Linh – một trong 4 diva nhạc Việt đương đại.

img_2877_resize
Ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Anh Quân, nhạc sĩ Huy Tuấn và đạo diễn Phạm Hoài Nam tại buổi họp báo “Mỹ Linh Tour 2018: Thời Gian

“Thời Gian” – Mỹ Linh Tour 2018 sẽ diễn ra tại ba thành phố lớn: Hà Nội (11-12 /8 tại Cung Hữu nghị Việt Xô), Đà Nẵng (15/8 tại Nhà hát Trưng Vương), Tp.HCM (18/8 tại Nhà hát Hòa Bình).

copy-of-mylinh2018_cover_02

Thực hiện: depweb

15/06/2018, 14:49