Ca sĩ Kyo York: “Tóm lại là cuộc sống này vẫn luôn cần có phụ nữ”

Giải Trí

Trò chuyện với Kyo York trong dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, nam ca sĩ người Mỹ không giấu được niềm hạnh phúc khi được gắn kết cùng mẹ sau khoảng thời gian dài xa cách cũng như gửi đến phái đẹp những tình cảm thân thương. 

kyo york phong van ngay quoc te phu nu - 2

Chào Kyo York! Xúc cảm của anh mỗi năm đến ngày 8/3 là gì?

Mỗi khi 8/3 về thì tôi thực sự thấy hơi lo lắng. Tôi là người hay quên những ngày kỷ niệm, dịp quan trọng vì không giỏi việc sắp xếp và do công việc bận rộn. Chính vì vậy, tôi thường rất lúng túng vào phút cuối khi phải suy nghĩ tìm mua quà gì đó ý nghĩa cho những người phụ nữ của mình. Ngày này, phụ nữ thường hay “nhõng nhẽo” với phái mạnh, dù cả năm họ đã được ưu ái và yêu thương rồi nên áp lực phải nhắn tin chúc mừng, tặng hoa, tặng quà là không thể không có với chúng tôi. Có khi còn bị so sánh “người ta tặng cả bó hoa 10 tỉ” cơ (cười). Nhưng suy cho cùng phụ nữ thích công bằng nhưng lại thích các ngày được nhân lên sự ưu ái đặc biệt cho mình vì họ xứng đáng vậy mà!

Để giải quyết vấn đề quà cáp 8/3 anh hay chọn gì? Vì sao?

Tôi thấy bất cứ người phụ nữ nào cũng thích nhận hoa nên dù sao đi nữa thì cũng phải tìm mua bó hoa thật ấn tượng và đẹp. Mỗi người phụ nữ mỗi khác nên cũng phải chú ý cô ấy thích hoa gì rồi tìm cho bằng được. Tiếp sau đó thì phải làm gì theo sở thích của cô ấy để tạo cho cô ấy cảm giác được tôn trọng và thích thú. Đa số quà mà tôi mua xong phải “phù phép” thêm bằng bằng tay của mình như trang trí, vẽ vời lại cho thực sự khác biệt.

kyo york phong van ngay quoc te phu nu - 3

Vậy 8 tháng 3 năm nay anh có món quà đặc biệt nào tặng cho phụ nữ chúng tôi không?

Có chứ. Một bài thơ mà tôi ngẫu hứng làm trong sáng nay. Hi vọng các chị em đọc xong sẽ vui vẻ mà xí xoá mọi phiền muộn do cánh mày râu chúng tôi “lỡ” gây ra trước, trong và sau ngày 8 tháng 3 nhé.

Bài thơ mang tên “Áp lực ngày 8 tháng 3”.

Người ta tặng vợ toàn hoa bằng vàng
Anh đây cuộc sống cà tàng
Lấy đâu ra được cục vàng tặng em
Thôi thì anh tặng que kem
Một mình em hưởng mlem chân thành
Phụ nữ là đoá mong manh
Các anh nên nhớ luôn canh giữ gìn
Tiền quà là thứ phát sinh
“Chân tình” là món quà in sâu hoài
Thương nhau quý mến trao tay
Món quà không chỉ “1 cây hai” thôi nà.
Mà quà còn có lời ca
Lãng mạn một chút thì tha vô phòng
Đôi khi chỉ chở vòng vòng
Thò tay nắm lấy anh làm chồng em nha.
Đâu cần nhất thiết xa hoa
Chỉ cần vàng ở trong tim ta nè.

Bài thơ khá dễ thương. Cảm ơn anh. Nhân tiện, tôi xin phép hỏi 3 điều ở phụ nữ khiến anh sợ nhất là gì? 

Tôi xin phép thay 3 điều bằng 3 câu hỏi mà tôi sợ nhất khi được phụ nữ hỏi. Thứ nhất là “anh thấy thế nào về ‘cô bạn đó’?” vì trả lời sao cũng dính bẫy. Thứ hai là “Chúng ta đi ăn gì đi” và kêu đàn ông chọn. Để rồi khi các anh chu đáo chuẩn bị danh sách hàng quán cho nàng chọn dài hơn “sớ táo quân” mà nơm nớp lo sợ vì không biết có vừa ý cô ấy không. Cuối cùng là mỗi khi phụ nữ nói “tôi là phụ nữ nên anh phải ….”. Thôi xong! Phụ nữ đúng là thích công bằng, bình đẳng giới trong sự ưu ái đặc biệt (cười).

Còn 3 điều tuyệt vời nhất ở phụ nữ là gì?

Thứ nhất là sự rộng lượng của người phụ nữ. Họ quan tâm và lo lắng cho những người xung quanh họ. Họ lúc nào cũng cố làm cho người đối phương cảm thấy thoải mái và được chăm sóc kỹ. Thứ nhì là sự tinh tế và chu đáo hơn đàn ông. Thứ 3 là họ thích chia sẻ, nên đôi khi giúp được phái mạnh bộc lộ hoặc phá vỡ được những bức bách, áp lực mà người đàn ông đang chịu đựng. Nói tóm lại cuộc sống này cần có phụ nữ!

kyo york phong van ngay quoc te phu nu - 4

Để chọn 1 người phụ nữ ảnh hưởng đến cuộc đời của anh nhất thì anh sẽ chọn ai? Vì sao?

Người phụ nữ ảnh hưởng cuộc đời tôi nhiều nhất chính là mẹ. Nghe có vẻ hơi “sến” nhưng tôi phải công nhận là mẹ của tôi cực kỳ giỏi, đảm đang, dễ thương, vui tính và biết làm nhiều thứ. Lúc còn trẻ, mẹ dạy tôi cách để nấu nướng, giặt đồ, dọn dẹp và chuẩn bị một cuộc sống độc lập. Lúc lớn hơn, mẹ là bờ vai và người dẫn đường đáng tin cậy giúp tôi đi đúng hướng và chọn đúng những người bạn quan tâm đến mình. Vừa trở về bên mẹ ở Mỹ được 6 tháng thì tôi lại cảm nhận sâu sắc hơn. Đúng là phải cảm ơn cuộc đời vì mang đến cho tôi người phụ nữ tuyệt vời như mẹ.

Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, nam ca sĩ Kyo York cũng không quên dành tặng cho người mẹ của mình vài dòng nhắn gửi qua bức thư viết tay đầy tình cảm.

kyo york phong van ngay quoc te phu nu - 1

Bài: Madame Huyen

08/03/2022, 17:12