Video hướng dẫn chi tiết cách làm món cà ri gà và bánh mì Ấn Độ
Phần bánh mì (Chapathi)
Nguyên liệu:
+ 200g bột mì (wheat flour)
+ 150ml nước
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ Dầu ăn
Cách làm:
– Cho bột mì và muối vào âu, trộn đều. Thoa một ít dầu ăn lên tay để chống dính khi nhào bột.
– Cho nước vào phần bột mì đã trộn đều với muối và bắt đầu nhào, đến khi tạo thành một khối bột dẻo.
– Chia nhỏ khối bột đã nhào. Dùng hai tay nặn chỗ bột đã chia nhỏ thành từng viên bột tròn đường kính 4-5cm.
– Đặt từng viên bột vào giữa 2 lòng bàn tay, ấn nhẹ để tạo thành những khoanh bột mỏng. Cho từng khoanh bột mỏng qua một lớp bột áo rồi cán mỏng bằng dụng cụ cán bột.
– Bật bếp cho nóng chảo, cho vài giọt dầu ăn vào, tiếp đến cho từng miếng bột bánh mỏng vào chảo, chiên vàng đều 2 mặt.
Phần càri (Chicken masala)
Nguyên liệu:
+ 1/2 kg thịt gà phi lê
+ 2 quả cà chua
+ 2 củ hành tây
+ 2,5 thìa cà phê bột gà Masala
+ 2 thìa cà phê bột ớt
+ 2 thìa cà phê bột nghệ
+ 1 thìa cà phê bột gừng tỏi nhão
+ 1 thìa canh nước
+ 2 thìa cà phê muối
+ 2 thìa canh kem tươi (light cooking cream)
+ 1 thìa canh bơ tan chảy
+ Vài cọng ngò tây
Cách làm:
Bước 3:
Ướp gà trong khoảng 15 phút với 1 thìa cà phê bột gà Masala, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột gừng tỏi nhão và 1 thìa canh nước.
Bước 7:
Cho thêm 1,5 thìa cà phê bột gà Masala và 1 thìa cà phê bột ớt. Đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút cho gà, cà chua và hành tây chín mềm, rút bót nước tạo thành một hỗn hợp sệt.
Xúc cà ri gà ra đĩa, trang trí với ngò tây, dùng kèm bánh mì chapathi.
Bài và ảnh: Nhà Có Hai Người