Cá kho tộ - món ngon ngày lạnh - Tạp chí Đẹp

Cá kho tộ – món ngon ngày lạnh

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 con cá da trơn, cắt khúc
+ 4 củ hành khô
+ 4 củ hành tươi
+ 1/2 thìa cà phê kẹo đắng cốt dừa
+ Tiêu đen
+ 1/2 cup nước mắm
+ 2 muỗng đường
+ 1 muỗng dầu ăn
+ 2 quả ớt cay (nếu thích)

cá kho tộ, món ngon từ cá

Chế biến:

– Rửa sạch cá và cho vào bát để ướp.

– Bóc vỏ 3 củ hành khô và thái nhỏ 3 củ hành tươi.

– Cắt hành khô cho vào một cái bát dầy. Rập nát hành khô và hành tươi.

– Cho hành khô và hành tươi vào bát đựng cá. Cho ½ thìa cà phê kẹo đắng, rồi thêm tiêu đen vào.

– Cho tiếp ½ chén nước mắm, 2 muỗng đường và trộn. Để ướp trong khoảng 30-45 phút.

– Cắt 1 củ hành khô cho vào chảo có chứa 1 muỗng dầu ăn. Xào đến khi thơm và hành ngả vàng. Để sang bên cạnh.

– Sử dụng nồi đất, cho cá đã ướp vào (đổ toàn bộ nước ở bát ướp vào nồi).

– Đun với lửa nhỏ cho sôi liu riu. Cho hành đã xào vào.

– Để sôi liu riu trong khoảng 30-45 phút. Nhớ cứ 10 phút đảo mặt cá một lần để chín đều.

– Cho 1 củ hành tươi thái nhỏ vào. Cho thêm một ít tiêu đen. Bạn có thể cho ớt nếu thích.

– Ăn cùng rau luộc, rau sống với cơm trắng.

Sơn Nam

Biên dịch từ Boriville

Tham khảo thêm những món ngon từ cá



Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

06/11/2013, 23:22