Nguyên liệu:
+ 4 con cá nục
+ 1 bát kim chi cải thảo
+ 1/2 bát nước kim chi
+ 1 củ gừng
+ Đường, bột canh, muối tôm (không bắt buộc)
Cách làm:
– Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, thái lát mỏng.
– Rải kim chi xuống đáy nồi, rồi đến gừng, cuối cùng là cá.
– Sau khi ướp, các bạn bắc nồi cá kho lên bếp đun sôi thì hạ nhỏ lửa, nước trong cá và kim chi sẽ tự tiết ra. Đun tiếp chừng 15 phút, đậy vung lại và tắt bếp, đợi khoảng 30-40 phút.
– Bật bếp đun cá sôi trở lại, đổ nước kim chi và nước nóng ngập mình cá. Đun chừng 15 phút rồi tắt bếp, đậy vung, đợi cá nguội. Công đoạn đun nóng rồi để nguội giúp gia vị ngấm sâu vào thịt cá, cá sẽ chín nhừ một cách từ từ, không vỡ nát mà lại tiết kiệm được chi phí điện gas.
– Đun cá lần thứ 3, lần này các bạn đun liu riu, có thể mở vung để nước bay hơi nhanh. Đun đến khi nước cạn cũng là lúc cá kho nhừ rục cả thịt lẫn xương.
Sắc đỏ bắt mắt của món cá kho kim chi sẽ thôi thúc bạn xới cơm liên tục đấy. Chúc các bạn ngon miệng!