Cá kho kim chi xua tan mùa đông lạnh giá - Tạp chí Đẹp

Cá kho kim chi xua tan mùa đông lạnh giá

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 4 con cá nục
+ 1 bát kim chi cải thảo
+ 1/2 bát nước kim chi
+ 1 củ gừng
+ Đường, bột canh, muối tôm (không bắt buộc)

Cá kho, cá nục, kim chi, muối tôm

Cách làm:

– Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, thái lát mỏng.

Cá kho, cá nục, kim chi, muối tôm

– Rải kim chi xuống đáy nồi, rồi đến gừng, cuối cùng là cá.

Cá kho, cá nục, kim chi, muối tôm

– Ướp cá chừng 30 phút với 1,5 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối tôm (muối tôm được làm từ muối, tôm và ớt là đặc sản Tây Ninh, có bán tại một số siêu thị). Mục đích của việc ướp cá là làm thịt cá chắc lại, muối tôm được làm từ muối, tôm và ớt là đặc sản Tây Ninh, có bán tại một số siêu thị) ôm giúp món cá kho có hương vị đậm đà và mới lạ hơn. Nếu không có muối tôm thì các bạn tăng lượng bột canh lên nhé, vì bản thân muối tôm có độ mặn sẵn rồi.

Cá kho, cá nục, kim chi, muối tôm

– Sau khi ướp, các bạn bắc nồi cá kho lên bếp đun sôi thì hạ nhỏ lửa, nước trong cá và kim chi sẽ tự tiết ra. Đun tiếp chừng 15 phút, đậy vung lại và tắt bếp, đợi khoảng 30-40 phút.

Cá kho, cá nục, kim chi, muối tôm

– Bật bếp đun cá sôi trở lại, đổ nước kim chi và nước nóng ngập mình cá. Đun chừng 15 phút rồi tắt bếp, đậy vung, đợi cá nguội. Công đoạn đun nóng rồi để nguội giúp gia vị ngấm sâu vào thịt cá, cá sẽ chín nhừ một cách từ từ, không vỡ nát mà lại tiết kiệm được chi phí điện gas.

Cá kho, cá nục, kim chi, muối tôm

– Đun cá lần thứ 3, lần này các bạn đun liu riu, có thể mở vung để nước bay hơi nhanh. Đun đến khi nước cạn cũng là lúc cá kho nhừ rục cả thịt lẫn xương.

Cá kho, cá nục, kim chi, muối tôm

Sắc đỏ bắt mắt của món cá kho kim chi sẽ thôi thúc bạn xới cơm liên tục đấy. Chúc các bạn ngon miệng!

Cá kho, cá nục, kim chi, muối tôm
Bài và ảnh: Hà Ly
logo 

Thực hiện: depweb

10/12/2014, 16:48